ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

วิธีใช้

เห็นผล

สงสัยไหมว่า เราทาครีมกันถูกแล้วหรือยัง? หรือจริงแล้วเรากำลังทาครีมด้วยวิธีที่ผิด เผยเคล็ดลับวิธีทาครีม ทายังไงให้ผิวได้รับการบำรุงไปแบบเต็มๆ ลดสิวอุดตัน ไปไหนมาไหนจนมีแต่คนทัก ทริคให้เห็นผล ที่อย่าแต่ทาโป๊ะๆ เท่านั้น วิธีใช้ปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมและขึ้นกับสภาพผิว เพื่อให้เห็นผลสุด ครีมที่คนเค้าใช้แล้วบอกว่าดีทำไมเราใช้ไม่ดีเลย จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนและการทาครีมที่ถูกต้อง ใช้ตามคำแนะนำหรือไม่ แม้ว่าแพงแค่ไหน ถ้ายังไม่รู้วิธีทาครีมที่ถูกก็ไม่สามารถให้ประสิทธิภาพเต็มที่ คงน่าเสียดายถ้ามีครีมดีแล้วไม่สามารถใช้ได้คุ้มค่าสมราคา

ใช้ง่าย

จะเสียเวลากับการบำรุงผิวหน้าหลายขั้นตอนไปทำไม ลดขั้นตอน ไม่ต้องใช้หลายตัว

อย่าแต่ทาโป๊ะๆ เท่านั้น เพราะถ้าทาผิดก็ไม่เห็นผล
1. กระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็น
2. สระผมด้วยแชมพู
3. ล้างหน้าด้วยคลีน
4. บำรุงด้วยเซรั่ม
5. สร้างชั้นปกป้องผิว

กลางวัน

แชมพู +คลีน +เซรั่ม +ครีม +ซัน
ผิวเจอทั้งความร้อน แสงแดดทำให้ผลิตน้ำมันมาก สิวอุดตันง่าย ใช้พิก โบทานิค เซรั่ม เพื่อเน้นความบางเบา ใช้ครีมเพียงเล็กน้อย

กลางคืน

แชมพู +คลีน +ไนท์ +ครีม
ช่วงที่ผิวได้พักผ่อนพร้อมรับการบำรุงเต็มที่ ใช้ไนท์ตามจะฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดสิวอุดตัน และตามด้วยครีม
ก่อนนอนอาจล้างหน้าและบำรุงอีกครั้ง

ไม่ต้องพักหน้า

ผิวอ่อนแอต้องบำรุง การพักหน้าให้ผิวขาดการบำรุง ผิวอ่อนแอกว่าเดิม เพื่อไม่เป็นการสงสัยพิกซึ่งอาจเป็นแพะรับบาปที่บังเอิญตรงกับช่วงสิวครีมก่อนหน้า อาจพักหน้าหยุดครีมที่ต้องสงสัยเดิม ดูว่ามีสิวเพิ่มหรือไม่ บางทีสิ่งที่ใช้อยู่อาจมีสเตียรอยด์อ่อนๆ เวลาใช้สิวผดเลยหายเพราะไปคุมสิวอยู่ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ หน้าพังแน่นอน ระยะเวลาผลของครีมอันตรายอาจนานถึง 2 ปีกว่าจะปรากฎ พักหน้าเพียง 30 วัน ไม่อาจได้ผลที่แน่นอน

กระชับรูขุมขน

ด้วยน้ำเย็นจัด เตรียมชามน้ำใส่น้ำแข็ง แล้วแช่หน้าในน้ำเย็นจัดเพื่อกระชับรูขุมขน ลดสิวเสี้ยน ซึ่งเป็นสิวที่รักษาไม่หายขาดเพราะเกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา

สระผม

พิก โบทานิค แชมพู

เป่าผมแห้งสนิท

ลดสิวตามไรผม ลดเชื้อราหนังศรีษะ ความร้อนที่พอเหมาะยังรักษาเส้นผม ให้มีสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู

ล้างหน้า

พิก โบทานิค คลีน

ล้างด้วยน้ำปกติ ไม่ควรใช้น้ำอุ่น เพราะจะทำรูขุมขนขยายตัว ชั้นเคลือบผิวถูกทำลาย เป็นสิวง่าย และไม่ควรล้างหน้าเกิน 3 ครั้งต่อวัน เพราะล้างหน้าบ่อยไม่ได้เป็นผลดีต่อผิว แต่จะทำร้ายผิวและให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

วิธีใช้ ครีมรักษาสิว

ล้างแนวรูขุมขน

หากล้างหน้าวน ย้อนรูขุมขน ไร้ทิศทาง สิ่งสกปรกจับเป็นก้อน เป็นสิวอุดตัน ผิวจะระคายเคืองผลิตน้ำมันมาก รูขุมขนกว้าง ล้างหน้าทางเดียวตามแนวรูขุมขนจะทำให้ไมเซลล์หลุดง่าย ปิดรูขุมขนให้ละเอียด ลดสิวอุดตัน การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นธรรมชาติให้ผิวมีสุขภาพดี เนียนละเอียด
1. หน้าผากล้างตามแนวนอน โดยล้างออกจากจุดกึ่งกลาง
2. แก้มล้างลงตามแนวขน
3. คางล้างลงตามแนวขนเช่นกัน

วิธีล้างหน้า

1. ล้างหน้าเบามือ
2. เช็ดเบามือ ซับเบาๆ
3. ให้ทาเซรั่มพิกทันทีในขณะที่หน้าแห้งหมาด อย่างเบามือให้ทั่ว ไม่ต้องนวด เพราะซึมง่าย จะซึมเข้าไปในผิวเอง

ล้างเบามือ

การขัดถู นวดหน้าเป็นทำให้ชั้นผิวถูกทำลาย คอลลาเจน อีลาสติน เซราไมด์ ที่อยู่ในชั้นผิวเหล่านั้นถูกทำลายด้วย ซึ่งก็จะทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นน้อยลง ส่งผลให้เกิดอาการผิวหน้าแห้งเป็นขุย

ห้ามสบู่

สบู่ทุกชนิดมีค่าความเป็นด่างสูง ซึ่งแบคทีเรียชอบมาก ต้องเลี่ยง เพราะดึงเอาน้ำมันที่เคลือบผิวตามธรรมชาติหลุดไปด้วย จะสังเกตุเห็นได้ว่าถ้าเราล้างหน้าด้วยสบู่ หน้าเราจะแห้งมากเวลาลูบดังเอี๊ยด บางคนคิดว่านั่นคือผิวที่สะอาด ถ้าเราใช้ไปมากๆ ผิวจะไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้น เสียสมดุล ติดเชื้อง่าย สบู่ก้อนจะทำจากไขมันปริมาณมากซึ่งจะทิ้งคราบตกค้าง ทำให้เกิดสิวได้ ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ว่าสบู่สมัยใหม่จะพยายามปรับค่า pH ลดลงมาแล้วก็ตาม แต่ยังไงก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีกับผิวหน้าเราอยู่ดี ซึ่งระยะยาวผิวจะค่อยๆ กร้านขึ้นเรื่อยๆ

ห้ามเช็ดน้ำเกลือ โทนเนอร์ คลีนซิ่งออย

เช็ดหน้าเหมือนจับหน้า ผิวเกิดระคายเคือง ล้างหน้าเพียงอย่างเดียวระคายเคืองผิวมากแล้ว

ล้างน้ำเย็น

หากอาบน้ำอุ่น ควรที่จะระวังไม่ให้น้ำกระทบกับหน้าผิวหน้าแรงๆ เพราะสารคงความชุ่มชื้นผิวจะละลายออกไปกับน้ำอุ่น ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิวเสี้ยนสิวอุดตัน แต่ไม่ถึงกับขนาดต้องใช้น้ำดื่มล้างหน้า หลายคนที่แจ้งว่าแพ้น้ำ แท้จริงแล้วใช้ครีมอันตรายมาก่อน ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำแต่อย่างใด

ห้ามจับหน้า

การสัมผัสหน้ารบกวนโครงสร้างและการระบายน้ำมันของรูขุมขน ผิวเกิดการตอบสนองโดยพยายามแบ่งตัวมากขึ้น ผลัดเซลล์มากขึ้น เป็นสิวอุดตัน และสิวเรื้อรัง

ห้ามบีบสิว กดสิว

สิว ถ้าไม่จ้องก็แทบไม่เห็นควรปล่อยวาง บางคนทั้งเค้น กดเช้าเย็น ว่างเป็นส่องกระจกจนหน้าแดงช้ำ ไม่นานก็ขึ้นมาใหม่เยอะกว่าเดิม เป็นสาเหตุของสิวเรื้อรัง ทำให้รูขุมขนบาดเจ็บ ทำให้แบคทีเรียกระจายและเข้าไปในรูขุมขนอื่น และแบคทีเรียยังซึมลึกเข้าไปในผิว ผิวบริเวณนั้นจึงอุดตันง่าย เป็นสิวอุดตันไม่รู้จบ และทำให้หน้าแดง เห็นสิวชัดขึ้น

ไม่บีบแล้วสิวจะออกมาได้ยังไงค่ะ

เพราะการที่สิวอักเสบคือเซลล์เม็ดเลือดขาวกำลังเข้ามาต่อสู้กับเชื้อโรค จึงแดงและอักเสบ ร่างกายเรามีกระบวนการกำจัดของเสียด้วยตัวเองและออกมาทางรูขุมขนอีกส่วนหนึ่ง ดังนั้นห้ามบีบสิว กดสิว สิวกดได้เฉพาะที่เป็นหัวแข็งแล้วแห้งสนิทจับแล้วไม่เจ็บ อย่างไรก็ตามสิวอุดตัน เมื่อหายแล้ว รอให้ผิวผลัดเซลล์เอง จะดีกว่าไปกดออก

บำรุง

เนื่องจากพิก มีโมเลกุลเล็ก ซึมง่าย ให้ทาตามแนวรูขุมขน ไม่ทาขึ้นเพื่อเปิดรูขุมขนเพราะจะทำให้รูขุมขนกว้าง

พิก โบทานิค เซรั่ม

ทาเซรั่มทั่วใบหน้าและรอบดวงตา หลังล้างหน้าทันทีในขณะที่หน้าหมาด ไม่แนะนำทาตอนหน้าแห้ง

ผิวตึงขึ้น

ผู้ใช้ 5% ที่ผิวแห้งเสียหาย อาจระคายเคืองเล็กน้อย 30 นาทีแรก เพราะเซรั่มพิกเข้มข้นมาก ผิวตึงขึ้น อาจตึงที่สิวเพราะเป็นส่วนที่ผิวหนังนูนขึ้นมาเพราะเซรั่มพิกให้ผิวตึงขึ้นจากฟิล์มที่สร้างขึ้น และผิวอาจแห้งลงจากการตกผลึกทำให้หน้าดูสากและเห็นสิวชัดขึ้น ซึ่งจะดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ใช่แพ้ ทดสอบโดยหยดเซรั่มลงจานแก้วทิ้งให้แห้งจนตกผลึกจะพบว่าเซรั่มมีสารสกัดสูงมาก หลังจาก 30 นาทีแล้วจะเคลือบเป็นฟิล์ม ให้ผิวชุ่มชื้นสูงวาวอิ่มน้ำ เก็บความชุ่มชืนนานทั้งวัน ผิวจึงแข็งแรงขึ้นเห็นผล หากเราใช้ครีมที่เป็นเจลทาปกติก็จะไม่ให้เห็นผลอะไรเลย เพราะไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับผิว

พิก โบทานิค ไนท์

ทากลางคืน ทาก่อนนอน เพื่อบำรุงที่ล้ำลึก พร้อมผิวชุ่มชื้นเรียบขึ้นหลังตื่นนอน แต่หากผิวแห้งมากสามารถใช้ทาแทนเซรั่มในตอนกลางวันได้

พิก โบทานิค บอดี้ เซรั่ม

ทาผิกายหลังอาบน้ำ ใช้แทนโลชั่นได้เลย

สร้างชั้นปกป้องผิว

หรือเรียกกว่า occlusive กันน้ำหลุดจากผิว ด้วยครีมเพราะเก็บน้ำดีกว่า

พิก โบทานิค ครีม

หากมีครีมด้วย ทาหลังเซรั่มหรือไนท์ก่อนที่จะซึมเข้าผิวหมด ไม่แนะนำทาตอนหน้าแห้ง

กันแดด

พิก โบทานิค ซัน

ทาให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดคราบขาวจากกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติ รอสักพักคราบขาวจะหาย เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาวเป็นไม่มีสี

เขย่าก่อนใช้

พร้อมกลับขวดบ่อยๆ เพราะตั้งขวดไว้นาน สารกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติเป็นของแข็ง จะกองอยู่ก้นขวดแต่อย่างไรก็ตาม สารกันแดดชนิดพิเศษจากญี่ปุ่นผ่านการเคลือบทุกอนุภาค จะละลายในเนื้อกันแดดได้ง่าย เพียงกลับขวดไปมา

แต่งหน้า

เพื่อการปกปิดที่บางแบา พิก เมคคอัพ ฟาวเดชั่น ทาบางๆ หากต้องการปกปิดที่มากขึ้นให้ทาเยอะขึ้นได้

ทริคแต่งหน้าให้สวยกว่าใคร

ทาเซรั่มก่อนแต่งหน้า หลังจากรองพื้นเสร็จ นำพัฟชุบน้ำแตะที่หน้าอีกครั้งเพื่อสร้างฟิล์มคลุมผิว ให้เมคอัพติดดี ยืดหยุ่นไม่แตกลอกเป็นขุย ไม่เป็นคราบ

ผิวหอม

พิก โบทานิค เฟอร์ฟูม

ผิวหอม แต่คงความปลอดภัย อย่างไรก็ตามควรฉีดลงบนเสื้อผ้า เพื่อให้เก็บความหอมได้ยาวนานและหลีกเลี่ยงการฉีดบนผิว เนื่องจากละอองน้ำหอมอาจโดนหน้าได้ ซึ่งทำให้เกิดสิวได้ง่าย

ลดสิว รักษาสิวที่ต้นเหตุ พิก โบทานิค

ใช้คู่กับครีมอื่นได้ไหม

รวมคำถาม

One Comment

  1. พี่สุ พฤษภาคม 3, 2019 at 23:26 - Reply

    พี่ปฏิบัติตามวิธีใช้ปฏิบัติตามวิธีใช้ เห็นไวดีจิงๆจ้า เป็นลูกค้าต่อเนื่องแน่นอนจ้า

Leave A Comment