วิธีใช้

ถึงแม้จะทำงานหนัก นอนดึก แทบไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ก็มีผิวสวยได้ โดยไม่ต้องมานั่งบำรุงหลายตัว ให้ดูยุ่งยาก เพราะพิกทุกตัวใช้ง่าย คุ้มกว่าครีมเคาเตอร์แบรนด์บางแบรนด์เสียอีก และหากต้องการให้ผิวดีขึ้นเร็ว ต้องศึกษาให้ละเอียดครับ ใช้ตามขั้นตอนและทริคของเรา รับรองว่าเห็นผลแน่นอน ไปไหนมาไหนมีแต่คนทัก หน้าดีขึ้นจริง

 1. กระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็น
 2. สระผมด้วยแชมพู
 3. ล้างหน้าด้วยคลีน หากล้างเครื่องสำอางใช้เมคอัพ คลีนก่อนการล้างหน้า ส่วนผิวกายใช้บอดี้คลีน
 4. บำรุงสร้างชั้นปกป้องผิว ด้วยตัวบำรุึงผิวของพิก เพียง 1 ตัว ลดขั้นตอนได้เยอะ จะมัวเสียเวลากับการบำรุงผิวหน้าหลายขั้นตอนไปทำไม ไม่ต้องใช้หลายตัว เพราะทุกตัวสามารถเซทเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวได้ และเน้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง ดีต่อการแก้ปัญหาผิว ส่วนผิวกายใช้บอดี้เซรั่ม
 5. เพิ่มเติม กันแดด / น้ำหอม / แต่งหน้า

ไม่ต้องพักหน้า

“แพ้สารสเตียรอยด์มา ก็ต้องพักหน้าก่อนสิ่ ” ยังคงเป็นความเข้าใจผิดต่อๆ กันมาไม่รู้จบ แต่ที่จริงผิวอ่อนแอยิ่งต้องบำรุง ไม่อย่างนั้นหน้าก็ยิ่งอ่อนแอ การพักหน้าไม่ได้หมายถึงว่าไม่ทาอะไรเลย แต่คุณต้องพักการแต่งหน้า หรือพ้กสกินแคร์ที่มีน้ำหอมเอาไว้ก่อน แต่สำหรับพิกสามารถใช้บำรุงต่อได้ เพราะเราเป็นสูตรที่อ่อนโยนที่สุด

แต่เพื่อไม่เป็นการสงสัยพิก ซึ่งอาจเป็นช่วงบังเอิญตรงกับสิวขึ้นจากครีมก่อนหน้า ให้ย้อนกลับไปเช็คครีมเก่าก่อน หรือถ้ามีการพักหน้า แล้วช่วงนั้นมีสิวขึ้น แสดงว่าครีมที่ใช้ก่อนอาจมีสเตียรอยด์อยู่ แต่ทั้งนี้ ระยะเวลาผลของครีมอันตรายอาจนานถึง 2 ปีกว่าจะปรากฎ พักหน้าเพียง 30 วัน ไม่อาจได้ผลที่แน่นอน

ผล​จาก​การหยุดใช้ เมื่อ​ใช้​ครีม​มีสเตียรอยด์​ คือเป็น​สิว​ไม่​มี​หัว

กระชับรูขุมขน

ทำได้ง่ายๆ ด้วยการเตรียมชามใส่น้ำและน้ำแข็ง แล้วแช่หน้าในน้ำเย็นจัดเพื่อกระชับรูขุมขน ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลา 20 นาที จะช่วยลดสิวเสี้ยน ซึ่งเป็นสิวที่รักษาไม่หายขาด เพราะเกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา เราจึงต้องทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรหลีกเลี่ยงต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยน

สระผม

 • พิก โบทานิค แชมพู
  • ลดขั้นตอน ไม่ต้องลงครีมนวด สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน สระผมทุกวัน เช้า-เย็น ไม่ใช่สระวันวันเว้น หรืออาทิตย์นึงสระครั้งนึง เพราะเส้นผมมีพื้นที่เยอะ ทั้งกลิ่นต่างๆ แบคทีเรียน ฝุ่น และมลภาวะ จะติดอยู่ที่เส้นผมตลอดเวลา ก็เลยสกปรกได้ทุกที่ทุกเวลา
  • หากเส้นผมสกปรกมาก ​คัน ​มี​รังแค แสดงว่า​ไม่​สะอาด ต้องสระ 2 รอบ ต่อครั้งและ 2 ครั้งต่อวัน
  • เนื่องจากหัวปั๊มแชมพูเล็ก ไม่เหมือนแชมพูทั่วไปที่เราเทได้เลย เพราะพิกอ่อนโยน​ ต้อง​ใช้​ให้​เยอะ​ขึ้น​กว่า​ปกติ และ​เส้น​ผม​ที่​ยาว​แตกต่าง​กัน ผมผู้ชายกด 2 ปั้มผมผู้หญิง อาจจะมากกว่าปกติสำหรับผมยาว อาจต้องใช้ถึง 10 ปั๊ม
  • หลัง​จาก​สระ​แล้ว ไดร์​ผม​ร้อนให้​แห้ง​สนิทเพื่อลดเชื้อราหนังศรีษะ ความร้อนที่พอเหมาะยังรักษาเส้นผม ให้มีสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู การไดร์เย็นจะทำให้ผมแห้งช้าและชี้ฟู

ล้างหน้า

 • เฉพาะผิวที่แต่งหน้า เช็ดด้วย พิกเมคอัพ คลีน เพื่อล้างน้ำมันและซิลิโคนออกก่อน หยดลงทิชชู่แล้วเช็ดหน้า
 • ตามด้วยด้วย พิกโบทานิค คลีน ล้างด้วยน้ำปกติ ไม่ใช้น้ำอุ่น เพราะจะทำให้รูขุมขนขยายตัว และทำลายปราการชั้นผิว เป็นสิวได้ง่าย
  • ไม่ควรล้างหน้าเกิน 3 ครั้งต่อวัน เพราะล้างหน้าบ่อยๆ ไม่ได้เป็นผลดี แต่จะทำร้ายผิวให้แพ้ง่ายกว่าเดิม
  • สำหรับบางคนหาก​ล้าง​แล้ว​ยัง​รู้​สึก​ผิว​มัน ให้ล้างผิวเพียงรอบเดียว พอใช้​ไป​หนึ่งอาทิตย์ความมันจะลดลง ​ผิวจะปรับตัวได้​เอง
วิธีใช้ ครีมรักษาสิว

ล้างตามแนวรูขุมขน
ไม่ล้างหน้าย้อนรูขุมขน หรือวนไร้ทิศทาง ถูๆ อย่างเดียวให้พอสะอาด แต่กลับเป็นสิวอุดตัน เพราะสิ่งสกปรกจับตัวเป็นก้อน ผิวระคายเคืองผลิตน้ำมันมาก รูขุมขนกว้างกว่าเดิม วิธีถูกที่สุดคือ ให้ล้างหน้าทางเดียวตามแนวรูขุมขน จะทำให้ไมเซลล์ที่จับกับสิ่งสกปรกหลุดง่าย ปิดรูขุมขนให้เนียนละเอียด ลดสิวอุดตัน การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นไปตามธรรมชาติให้ผิวมีสุขภาพดี ตามแนวดังนี้ครับ

 • หน้าผากล้างตามแนวนอน ล้างออกจากจุดกึ่งกลาง ล้างเบามือ ห้ามขัดถูหรือนวดหน้า จะเป็นการทำลายชั้นผิว ทั้งคอลลาเจน อีลาสติน และเซราไมด์ ที่อยู่ในชั้นผิวเหล่านั้นถูกทำลายด้วย ซึ่งก็จะทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นน้อยลง ส่งผลให้เกิดอาการผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย
 • ตรงแก้มล้างลงตามแนวขน ส่วนบริเวณคางและจมูกล้างลงตามแนวขนเช่นกัน
 • เช็ดเบามือ ซับเบาๆ อย่าใช้การถูหน้าแรงๆ
 • บำรุงทันทีในขณะที่หน้าแห้งหมาด ทาอย่างเบามือให้ทั่ว เซรั่มพิกเกลี่ยง่าย ไม่ต้องนวด เพราะซึมง่าย จะซึมเข้าไปในผิวเอง
 • หลักการ
  • ห้ามสบู่ทุกชนิด เพราะมีค่าความเป็นด่างสูง ซึ่งแบคทีเรียชอบมาก และจะดึงเอาน้ำมันที่เคลือบผิวธรรมชาติหลุดไปด้วย หน้าเราจะแห้งมาก เวลาลูบดังเอี๊ยด บางคนคิดว่านั่นคือผิวที่สะอาด ถ้าเราใช้ไปมากๆ ผิวจะไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้น จนเสียสมดุล ติดแบคทีเรียง่าย สบู่ก้อนจะทำจากไขมันปริมาณมาก ซึ่งจะทิ้งคราบตกค้าง ทำให้เกิดสิวได้ ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ว่าสบู่สมัยใหม่จะพยายามปรับค่า pH ลดลงมาแล้วก็ตาม แต่ยังไงก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีกับผิวหน้าเราอยู่ดี ซึ่งระยะยาวผิวจะค่อยๆ กร้านขึ้นเรื่อยๆ
  • ห้ามเช็ดน้ำเกลือ โทนเนอร์ เพราะเช็ดหน้าเหมือนจับหน้า ยิ่งใช้สำลี ก็ทำให้เสียดสีผิวหน้าไปอีก เหมือนทำลายชั้นผิว เพราะล้างหน้าเพียงอย่างเดียวก็ระคายเคืองผิวมากแล้ว
  • ใช้น้ำเย็นล้างหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน แต่ไม่ถึงขนาดต้องใช้น้ำดื่มล้างหน้า หลายคนที่แจ้งว่าแพ้น้ำ แท้จริงแล้วใช้ครีมอันตรายมาก่อน ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำแต่อย่างใด
  • หากอาบน้ำอุ่น ควรที่จะระวังไม่ให้น้ำกระทบกับหน้าผิวหน้า เพราะสารคงความชุ่มชื้นผิวจะละลายออกไปกับน้ำอุ่น แต่ที่จริงเป็นน้ำอุณหภูมิปกติดีกว่า ผิวกายพอแห้งแล้ว ก็ระคายเคืองง่ายเหมือนกัน

เลิกสิ่งเหล่านี้

 • ห้ามจับหน้า สัมผัสหน้า เพราะรบกวนโครงสร้างและการระบายน้ำมันของรูขุมขน ผิวเกิดการตอบสนอง โดยพยายามแบ่งตัวมากขึ้น ผลัดเซลล์มากขึ้น เป็นสิวอุดตัน และสิวเรื้อรัง
 • กดสิว
  • ห้ามบีบสิว กดสิว ทำให้หน้าแดงช้ำ รูขุมขนบาดเจ็บ กลายเป็นสิวเรื้อรัง เพราะแบคทีเรียกระจาย และเข้าไปในรูขุมขนอื่น จนซึมลึกเข้าไปในผิว ตรงบริเวณนั้นจึงอุดตันง่าย สิวขึ้นใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก เห็นสิวชัดขึ้น และยังทำ​ให้​เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา เช่น รอยดำ หลุมสิว ซึ่ง​รักษาให้หาย​ยาก​กว่า​สิว​อีก
  • ไม่บีบแล้วสิวจะออกมาได้อย่างไร ร่างกายเรามีกระบวนการกำจัดของเสียด้วยตัวเอง ส่วนหนึ่งอกมาทางรูขุมขน การที่สิวอักเสบคือเซลล์เม็ดเลือดขาวกำลังเข้ามาต่อสู้กับเชื้อโรค จึงแดงและอักเสบ จะกดได้เฉพาะสิวหัวแข็ง แห้งสนิทจับแล้วไม่เจ็บ แต่อย่างไรก็ตาม สิวจะหายเอง เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น จะดีกว่าไปกดออก
  • ก็​ใช่​สิ​กดไม่เป็น เขา​ต้อง​ให้​ผู้เชี่ยวชาญ​กด?
   จะ​กดสิวที่​ไหน จะมี​ผู้เชี่ยวชาญ​ขนาด​ไหน ยังไง​ก็​ทำ​ให้​ผิว​ช้ำ เพราะ​ต้อง​ใช้​แรง​กดทั้งนั้น ซึ่งการ​กด​ใน​ช่วง fermented หรือ​ช่วงอักเสบ​ ไม่ได้​มี​ผล​ดี​เลย เพราะ​ทำ​ให้​รูขุมขน​รอบ​ข้าง​เสียหาย และ​เชื้อแบคทีเรียซึม​ลึก​ลง​ใน​ชั้น​ผิว​มาก​กว่า​เดิม ต้อง​​ให้​หาย​อักเสบ​ก่อน จะ​กด​ได้​ก็​ต่อ​เมื่อ​หัว​สิว​แห้ง​สนิท แต่ก็ไม่ได้หมายความจะหายขาด ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ผิวกาย
อาบน้ำใช้บอดี้ คลีน ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ซึ่งผิวกายเองก็ไม่ควรใช้สบู่ ยิ่งมีค่า pH สูงผิวก็แห้งมาก ดูดแบคทีเรียเข้ามาง่าย หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารทำความสะอาดอันตราย ซึมผ่านทางผิว เป็นผลเสียระยะยาว

4. บำรุง

ผิวหน้า

ลดขั้นตอนไม่ต้องบำรุงหลายตัว เลือก​ตัว​เดียวก็พอ ใช้นิดเดียวก็ทาได้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตา เพราะเป็นสูตรเข้มข้น ลงบำนุงหลังล้างหน้าทันที ในขณะที่หน้าเปียกหมาดๆ ไม่ทาตอนหน้าแห้ง เนื่องจากพิกมีโมเลกุลเล็ก ซึมง่าย และให้ทาตามแนวรูขุมขนเช่นเดียวกับล้างหน้า ไม่ทาขึ้นเพราะเป็นการเปิดให้รูขุมขนกว้างขึ้น

 • เอสเซนส์
  กด 1 ปั๊ม
 • เซรั่ม
  กด 1 ปั๊ม
 • ครีม
  กด 1 ปั๊ม ทาทั่วหน้า ตัวนี้จะเกลี่ยยากกว่าตัวอื่น
 • ซุปเปอร์​เซรั่ม
  หน้า​จะ​ตึง​มาก​ใน​ช่วง​แรก ไม่เหนอะหนะ ทาแล้ว​รู้​สึก​เหมือน​ไม่ได้​ทา
  • กด 1/2 ปั๊ม เพราะเป็นสูตรเข้มข้น เกลี่ยง่าย อาจดูเหมือนทาไม่ทั่วเพราะโมเลกุลเล็ก ให้สังเกตุจากเงาที่กระทบกับแสงไฟเห็นว่าทาทั่วแล้ว และเมื่อแห้งสนิทจะรู้สึกตึงทั่วใบหน้า ก็หมายถึงเราทาทั่วแล้ว
  • สามารถกด 1-2 ปั๊ม ได้ แต่หน้าจะตึงมากหลังจากที่เซรั่มแห้งสนิท และอาจรู้สึกว่าหน้าแห้งเกินไป แต่ให้รอสักพักเซรั่มจะดูดซับน้ำที่ผลิตออกมาเก็บไว้
  • หากเห็นเป็นเกล็ดสีขาว หมายถึงส่วนประกอบของเซรั่มตกผลึก แสดงว่าเราทามากเกินไปแล้ว ให้ลดปริมาณลง
 • ไนท์
  ​ให้​ความ​ชุ่มชื้น​มาก​ที่​สุด โดยจะแห้งช้ากว่าตัวอื่นๆ กด 1 ปั๊ม หากต้องการบำรุงมากๆ แบบมาร์คหน้า กด 2 ปั๊ม
 • มาร์ค
  ใช้เพียงสัปดาห์ละครั้ง ใช้ 30 นาที แล้วล้างออก เพราะอาจเหนียวเหนอะหนะได้
  ผิวอาจร้อน เพราะให้ความชุ่มชื้นภายใน เมื่อลมร้อนจากอากาศที่ร้อน หรือมีแสงมาปะทะ อาจทำให้รู้สึกร้อนวูบได้ แต่พอผ่านไปซักพัก อาการนี้ก็จะหาย

กลางวันหรือกลางคืน
ปกติแล้วตอนกลางวันเราจะทาบำรุงบางๆ เพราะต้องเจออากาศร้อน แสงแดดทำให้ผลิตน้ำมันมาก อาจอุดตันได้ ส่วนตอนกลางคืนก็จะบำรุงอย่างเต็มที่ เลยสามารถใช้ครีมอะไรก็ได้แม้จะเหนอะหนะขนาดไหน ดังนั้นถ้าถามว่าต้องใช้พิกแยกกันไหม คำตอบคือใช้ตัวเดียวทั้งเช้าและเย็นได้เลยครับ เพราะพิกทุกตัวให้ความบางเบาแต่ให้การฟื้นฟูผิวที่ดีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับความชอบของผิวสัมผัส

ผิวตึงขึ้น
เป็นได้กับพิกทุกตัว ยกเว้นเอสเซนส์ ในผู้ใช้ 5% ที่มีผิวแห้งมาก อาจระคายเคืองเล็กน้อยช่วง 30 นาทีแรก เพราะ พิกเข้มข้นมาก และส่วนที่เป็นสิวนูนอาจตึงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเซรั่มพิกดึงฟิล์มที่สร้างขึ้นเคลือบผิว ไม่ใช่การแพ้แต่อย่างใด หากใช้ครีมที่เป็นเจลทาปกติแล้วไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับผิว ก็จะไม่ให้เห็นผลอะไรเลย

ใช้แล้วหน้าแห้ง
ผิวอาจแห้งลง จากการตกผลึกทำให้หน้าดูสาก เห็นสิวชัดขึ้น ซึ่งจะดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ใช่แพ้ เป็นเพราะ พิกเข้มข้นมาก เราเน้นความชุ่มชื้นระยะยาวเมื่อใช้ต่อเนื่อง ซึ่งไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ที่เคลือบผิวให้ความชุ่มชื้นทันที แต่ผิวจะเสียหายทุกครั้งที่ใช้ หากผิวยังแห้งให้รอซัก 30 นาที เพื่อให้เกิดการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิว แล้วจะเคลือบเป็นฟิล์ม ให้ผิวชุ่มชื้น เก็บความชุ่มชื้นนานทั้งวัน ผิวจึงแข็งแรงขึ้นเห็นผล

ผิวลอก?
หากใช้พิกมากเกินไป ด้วยความเข้มข้นที่มากอยู่แล้ว ทำให้เซรั่มซึมเข้าผิวไม่หมด จึงตกผลึกและหลุดเป็นสะเก็ดบนผิว ไม่เป็นผลเสียต่อผิว ใช้น้ำเปล่าลูบเพื่อให้ส่วนนั้นซึมเข้าผิวใหม่ได้ บางคนคิดว่า ผิวลอก ผิวไม่สามารถลอกได้เพราะพิกไม่ใช่กรดกัดผิว ผิวคุณก็ยังอยู่ที่หน้าเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เห็นคือเซรั่มที่ลอกหลุดออกมา ดังนั้น ทาเพียงนิดเดียว พิกทุกสูตรเข้มข้น เพียง 2 หยด หรือ 1/2 ปั๊มก็ทาทั่วหน้า แต่สามารถทาเยอะได้ ทดสอบโดยเมื่อเซรั่มเริ่มซึมเข้าผิวไม่หมดก็ลดปริมาณลงเพื่อไม่ให้สิ้นเปลือง

ผิวกาย

5. เพิ่มเติม

กันแดด

 • วันที่ไม่แต่งหน้า ทา พิก โบทานิค ซัน จะ​บำรุง​ไป​ใน​ตัว แต่ไม่สามารถทาเยอะได้ เพราะอาจทำให้เป็นคราบ ดังนั้นรองผิวด้วยบำรุง แล้วทาซันทับทันที ใช้​เฉพาะ​วัน​ที่​ต้อง​เจอ​แสงแดด ทาตัวนี้ตัวเดียวตอนหน้าหมาด ให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดคราบขาว รอสักพักจะหายไป เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาวเป็นไม่มีสี และเขย่าก่อนใช้ พร้อมกลับขวดบ่อยๆ เพราะตั้งขวดไว้นาน สารกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติที่เป็นของแข็ง จะกองอยู่ก้นขวด แต่อย่างไรก็ตาม สารกันแดดชนิดพิเศษจากญี่ปุ่นผ่านการเคลือบทุกอนุภาค จะละลายในเนื้อกันแดดได้ง่าย เพียงกลับขวดไปมา
 • วันที่แต่งหน้า ใช้พิก เมคอัพ ซัน เพราะสำหรับผิวที่แต่งหน้าต่อ ไม่แนะนำใช้ พิก โบทานิค ซัน เพราะเป็นสูตรน้ำจะทำให้แต่งหน้าไม่ติด ควรใช้สูตรนี้จะช่วยให้สามารถแต่งหน้าต่อได้เรียบเนียน

แต่งหน้าสวยกว่าใคร

 • เพื่อผิวสวยเรียบเนียน ใช้พิก เมคคอัพ ฟาวเดชั่น ทาบางๆ หากต้องการปกปิดที่มากขึ้น ให้ลงอีกชั้น บิ๊วท์ให้กลบรอยได้เป๊ะ เกลี่ยง่าย และทาเซรั่มก่อนแต่งหน้าให้เมคอัพติดดี ยืดหยุ่นไม่แตกลอกเป็นขุย ไม่เป็นคราบ หากใช้รองพื้น จะไม่สามารถใช้น้ำได้ เพราะจะทำให้รองพื้นเป็นคราบ ให้ใช้เซรั่มที่พอเหมาะและใช้ครีมกลุ่มน้ำมันและซิลิโคนในการบำรุง ซึ่งพิก ยังไม่มีวางจำหน่าย อาจเป็นครีมทั่วไปก็ได้เพราะมีส่วนประกอบเหล่านี้แทบทุกตัว
 • หน้าลอก หรือแต่งหน้าแล้วหน้าลอก
  เพราะเซรั่มบำรุงพิก ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน จึงต้องใช้น้ำเกลี่ย หลังจากทาแป้งแล้ว ใช้พัฟจุ่มน้ำและทาทั่วหน้า เติมน้ำให้พัพอีกจนกว่าจะเนียน เซรั่มจะยึดแป้งให้เนียนจนดูไม่ออกเลยว่าแต่งหน้า เนียนสวยกว่าใคร พิกแนะนำ ทริคอื่นๆ ในการแต่งหน้าแบบพิก

เฟอร์ฟูม
ผิวหอม แต่คงความปลอดภัย อย่างไรก็ตามควรฉีดลงบนเสื้อผ้า เพื่อให้เก็บความหอมได้ยาวนาน และหลีกเลี่ยงการฉีดบนผิว เนื่องจากละอองน้ำหอมอาจโดนหน้าได้ ซึ่งทำให้เกิดสิวได้ง่าย

รวมคำถาม

ต้อง​แช่​เย็น​ไหม?
สามารถเก็บอุณหภูมิห้องหรือเก็บในห้องน้ำได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ด้วยแพคเกจหัวปั๊มที่ลดการปนเปื้อนเชื้อจากกระปุกครีม หรือดรอปเปอร์แบบที่แบรนด์ดังใช้

แต่หากต้องการใช้ดียิ่งขึ้น เซรั่มบำรุงเก็บในตู้เย็น จะทำให้เวลาทารู้สึกเย็นให้รูขุมขนกระชับ หดตัวมากขึ้น และรักษาสารสกัดที่อยู่ในสินค้าได้ดีขึ้น

ดูแลผิวให้สม่ำเสมอ

บางคนใช้จนเห็นผลดีมากๆ ​เปลี่ยนวิธีการดูแล​ผิว​ เพราะอยากสวยขึ้น อาจ​ล้างหน้า​เยอะ​ขึ้น คิด​ว่า​การ​ล้างหน้า​เยอะ​จะ​ให้​ผิว​ดี​ขึ้น​ได้ แต่​กลับ​เห็น​ผล​ตรง​กันข้าม หรือ​ล้าง​หน้าน้อยกว่าวันละ 2 ครั้ง ใน​หน้า​หนาว​ ทำให้ผิวสกปรกมาก

วิธี​การ​แก้​คือ ล้าง​เบา​ๆ และ​ใช้​น้ำเย็น​จัด​ทุก​วัน​ครับ ประมาณ 1 สัปดาห์​ก็​กลับ​มา​สวย​ปกติ