บริษัท พิก โบทานิค จำกัด

พิก โบทานิค

วิธีใช้

เซรั่ม

วิธีใช้

ให้เห็นผล

สงสัยไหมว่า ที่เราทาครีมกันในทุกวันถูกแล้วหรือยัง?
ทาแบบนี้ผิวจะได้รับครีมไปแบบเต็มๆ หรือเปล่า? หรือจริงแล้ว เรากำลังทาครีมด้วยวิธีที่ผิด

เผยเคล็ดลับวิธีทาครีม ทายังไงให้ผิวได้รับการบำรุงไปแบบเต็มๆ ลดสิวอุดตัน ไปไหนมาไหนจนมีแต่คนทัก สิวหาย หน้าเด็ก ผิวเนียน กระจ่างใส
เพื่อผิวแพ้ง่ายศึกษาให้ละเอียด หากใช้เป็นประจำ ผิวแข็งแรง สิวอุดตัวจะไม่กลับมาอีก สำหรับผิวปกติพิกบำรุงล้ำลึกใช้ครีมที่มีอยู่ วิธีใช้ปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมและขึ้นกับสภาพผิว
เพื่อให้เห็นผลสุด ครีมที่คนเค้าใช้แล้วบอกว่าดีทำไมเราใช้ไม่ดีเลย จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคน และการทาครีมที่ถูกต้อง ใช้ตามคำแนะนำหรือไม่ แม้ว่าจะแพงแค่ไหน ถ้ายังไม่รู้วิธีทาครีมที่ถูกก็ไม่สามารถให้ประสิทธิภาพเต็มที่ คงน่าเสียดายถ้ามีครีมดีแล้วไม่สามารถใช้ได้คุ้มค่าสมราคา

ทุกตัวมีความสำคัญหมด เพราะเป็นสูตรที่อ่อนโยนเหมือนกัน แต่หากงบจำกัด ค่อยซื้อทีละชิ้นได้ เรียงลำดับความสำคัญ ดังนี้
เซรั่ม > คลีน > แชมพู > ไนท์ > ครีม > ซัน

ใช้พิกเท่านั้น เพราะดีสุด มั่นใจไม่สารอันตราย

ใช้พิกเท่านั้น

เพราะดีสุด มั่นใจไม่สารอันตราย

ก่อน

หลัง

30 แล้ว หน้าเด็กเหมือน 18

ลดสิวกับคนที่เคยเป็น หยุดใช้ก็ไม่พัง ไม่เคยหาหมอ ไม่เคยเข้าคลินิค ไม่เคยกินยาอาหารเสริม ใช้พิกเท่านั้น ไม่ต้องไปลองเป็นสิบแบรนด์

ทีมงานวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คิดสูตร ผลิต ตอบคำถามได้

สูตรพรีเมี่ยมสุด สวยยั่งยืน ไม่ได้จ้างผลิตจึงมั่นใจไม่มีสารอันตราย

ก่อน

หลัง

30 แล้ว มีแต่คนว่าหน้าเด็ก

ลดสิวถูกวิธีกับคนที่เคยเป็น หยุดใช้ก็ไม่พัง ไม่เคยหาหมอ เข้าคลินิค กินยาหรืออาหารเสริม หน้าดีเพราะพิกล้วนๆ ใช้ดีทุกคน ไม่ต้องไปลองเป็นสิบแบรนด์

ทีมงานวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คิดสูตร ผลิต ตอบคำถามได้

สูตรพรีเมี่ยมสุด สวยยั่งยืน ไม่ได้จ้างผลิตจึงมั่นใจไม่มีสารอันตราย

วิธีใช้ รักษาสิว

แต่งหน้าสวย

แต่งหน้าบ่อยผิวใช้งานบ่อย คลีนล้างเมคอัพหมดจด เซรั่มก่อนแต่งหน้าเคลือบเป็นฟิล์ม ล็อกผิวชุ่มชื้น เมคอัพติดดีทนทั้งวัน ยืดหยุ่นไม่แตกลอกเป็นขุย

อย่าแต่ทาโป๊ะๆ เท่านั้น เพราะถ้าทาผิดลำดับ ก็ไม่เห็นผลและทำให้ผิวเสียอีก
1. สระผมด้วยแชมพู
2. ล้างหน้าด้วยคลีน ล้างตามแนวรูขุมขน
3. บำรุงด้วยเซรั่ม ทาตามแนวรูขุมขน
4. สร้างชั้น occlusive กันน้ำหลุดจากผิว พิกลดขั้นตอนให้ใช้ง่ายและเบาสบายผิว กลางวันใช้เซรั่มตัวเดียว เซรั่มบางส่วนที่ซึมเข้าผิวไม่หมดจะค้างบนผิว สร้างเป็นฟิล์ม เป็น occusive หากผิวแห้ง กลางวันใช้ไนท์ เพราะเก็บน้ำดีกว่า แต่ก็เหนอะหนะกว่า

ให้เห็นผลเร็ว

นอกจากใช้เช้าเย็น เพิ่มความถี่บำรุง เช่น เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน

กลางวัน

ผิวเจอทั้งความร้อน แสงแดดทำให้ผลิตน้ำมันมาก สิวอุดตันง่าย ใช้พิก โบทานิค เซรั่ม เพื่อเน้นความบางเบา

กลางคืน

ช่วงที่ผิวได้พักผ่อนพร้อมรับการบำรุงเต็มที่ ใช้ไนท์ตามด้วยครีมจะฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดสิวอุดตัน หรือใช้ไนท์ ตัวเดียวหากเน้นความบางเบา

ไม่ต้องพักหน้า

ผิวอ่อนแอต้องบำรุง การพักหน้าให้ผิวขาดการบำรุง ผิวอ่อนแอแห้งกว่าเดิม เพื่อไม่เป็นการสงสัยพิกซึ่งอาจเป็นแพะรับบาปที่บังเอิญตรงกับช่วงสิวครีมก่อนหน้า อาจพักหน้าหยุดครีมที่ต้องสงสัยเดิม ดูว่ามีสิวเพิ่มหรือไม่ บางทีสิ่งที่ใช้อยู่อาจมีสเตียรอยด์อ่อนๆ เวลาใช้สิวผดเลยหายเพราะไปคุมสิวอยู่ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ หน้าพังแน่นอน ระยะเวลาผลของครีมอันตรายอาจนานถึง 2 ปีกว่าจะปรากฎ พักหน้าเพียง 30 วัน ไม่อาจได้ผลที่แน่นอน

สภาพผิว

ปกติ

กลางวัน

แชมพู +คลีน +เซรั่ม +ซัน

ก่อนนอน

แชมพู +คลีน +ไนท์ +ครีม

ผิวแห้ง

กลางวัน

แชมพู +คลีน +ไนท์ +ซัน

ก่อนนอน

แชมพู +คลีน +ไนท์ +ครีม

ผิวมัน

กลางวัน

แชมพู +คลีน +เซรั่ม +ซัน

ก่อนนอน

แชมพู +คลีน +เซรั่ม

1.
สระผม

พิก โบทานิค แชมพู

เป่าผมแห้งสนิท

ลดสิวตามไรผม ลดเชื้อราหนังศรีษะ ความร้อนที่พอเหมาะยังรักษาเส้นผม ให้มีสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู

2.
ล้างหน้า

พิก โบทานิค คลีน

ล้างแนวรูขุมขน

หากล้างหน้าวน ย้อนรูขุมขนหรือไร้ทิศทางจะให้ผิวระคายเคือง รูขุมขนผลิตน้ำมันมาก ขยายรูขุมขนกว้าง เป็นสิวอุดตัน หากล้างหน้าวนสิ่งสกปรกจะจับเป็นก้อนและอุดตัน การล้างหน้าทางเดียวตามแนวรูขุมขน จะทำให้ไมเซลล์หลุดจากรูขุมขน ปิดรูขุมขน รูขุมขนละเอียด ลดสิวอุดตัน การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นไปตามธรรมชาติ ผิวจึงมีสุขภาพดี
1. หน้าผากให้ล้างตามแนวนอน โดยล้างออกจากจุดกึ่งกลาง
2. แก้มล้างลงตามแนวขน
3. คางล้างลงตามแนวขนเช่นกัน

ล้างรอบเดียว

ล้างหน้ารอบเดียวเท่านั้น เพราะ anionic จากกรดอะมิโนในคลีน สามรถดึงสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อ่อนโยนสุด การล้างหลายรอบทำให้เกราะปกป้องผิวเสียหาย ทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดสิวง่าย หากแต่งหน้า ให้ล้าง 1 รอบหลังจากกลับจากทำงาน และค่อยล้างอีกรอบนึ่งก่อนนอน หากยังล้างออกไม่หมดให้ปล่อยทิ้งไว้ แล้วตื่นมาค่อยล้างอีก 1 รอบ
1. ล้างหน้าเบามือ
2. เช็ดเบามือ ซับเบาๆ
3. ให้ทาเซรั่มพิกทันทีในขณะที่หน้าแห้งหมาด อย่างเบามือให้ทั่ว ไม่ต้องนวด เพราะซึมง่าย จะซึมเข้าไปในผิวเอง

ล้างเบามือ

การขัดถู นวดหน้าเป็นทำให้ชั้นผิวถูกทำลาย คอลลาเจน อีลาสติน เซราไมด์ ที่อยู่ในชั้นผิวเหล่านั้นถูกทำลายด้วย ซึ่งก็จะทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นน้อยลง ส่งผลให้เกิดอาการผิวหน้าแห้งเป็นขุย

ห้ามสบู่

สบู่ทุกชนิดมีค่าความเป็นด่างสูง ซึ่งแบคทีเรียชอบมาก ต้องเลี่ยง เพราะดึงเอาน้ำมันที่เคลือบผิวตามธรรมชาติหลุดไปด้วย จะสังเกตุเห็นได้ว่าถ้าเราล้างหน้าด้วยสบู่ หน้าเราจะแห้งมากเวลาลูบจะดังเอี๊ยด บางคนคิดว่านั่นคือผิวที่สะอาด ถ้าเราใช้ไปมากๆ ผิวเราจะไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้น เสียสมดุล ติดเชื้อง่าย สบู่ก้อนมักจะทำจากไขมันปริมาณมากซึ่งจะทิ้งคราบตกค้าง ทำให้เกิดการอุดตันเป็นสิวได้ ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายหรือผู้เป็นสิวเท่าใดนัก ถึงแม้ว่าสบู่สมัยใหม่จะพยายามปรับค่า pH ลดลงมาแล้วก็ตาม แต่ยังไงก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีกับผิวหน้าเราอยู่ดี ซึ่งระยะยาวผิวจะค่อยๆ กร้านขึ้นเรื่อยๆ

ห้ามเช็ดน้ำเกลือ โทนเนอร์ คลีนซิ่งออย

เช็ดหน้าเหมือนจับหน้า ผิวเกิดระคายเคือง ล้างหน้าเพียงอย่างเดียวระคายเคืองผิวมากแล้ว

ล้างน้ำเย็น

หากอาบน้ำอุ่น ควรที่จะระวังไม่ให้น้ำกระทบกับหน้าผิวหน้าแรงๆ เพราะสารคงความชุ่มชื้นผิวจะละลายออกไปกับน้ำอุ่น ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิวเสี้ยนสิวอุดตัน แต่ไม่ถึงกับขนาดต้องใช้น้ำดื่มล้างหน้า หลายคนที่แจ้งว่าแพ้น้ำ แท้จริงแล้วใช้ครีมอันตรายมาก่อน ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำแต่อย่างใด

ห้ามจับหน้า

การสัมผัสหน้ารบกวนโครงสร้างและการระบายน้ำมันของรูขุมขน ผิวเกิดการตอบสนองโดยพยายามแบ่งตัวมากขึ้น ผลัดเซลล์มากขึ้น เป็นสิวอุดตัน และสิวเรื้อรัง

ห้ามบีบสิว กดสิว

สิว ถ้าไม่จ้องก็แทบไม่เห็นควรปล่อยวาง บางคนทั้งเค้น กดเช้าเย็น ว่างเป็นส่องกระจกจนหน้าแดงช้ำ ไม่นานก็ขึ้นมาใหม่เยอะกว่าเดิม เป็นสาเหตุของสิวเรื้อรัง ทำให้รูขุมขนบาดเจ็บ ทำให้แบคทีเรียกระจายและเข้าไปในรูขุมขนอื่น และแบคทีเรียยังซึมลึกเข้าไปในผิว ผิวบริเวณนั้นจึงอุดตันง่าย เป็นสิวอุดตันไม่รู้จบ และทำให้หน้าแดง เห็นสิวชัดขึ้น

ไม่บีบแล้วสิวจะออกมาได้ยังไงค่ะ

เพราะการที่สิวอักเสบคือเซลล์เม็ดเลือดขาวกำลังเข้ามาต่อสู้กับเชื้อโรค จึงแดงและอักเสบ ร่างกายเรามีกระบวนการกำจัดของเสียด้วยตัวเองและออกมาทางรูขุมขนอีกส่วนหนึ่ง ดังนั้นห้ามบีบสิว กดสิว สิวกดได้เฉพาะที่เป็นหัวแข็งแล้วแห้งสนิทจับแล้วไม่เจ็บ อย่างไรก็ตามสิวอุดตัน เมื่อหายแล้ว รอให้ผิวผลัดเซลล์เอง จะดีกว่าไปกดออก

3.
บำรุง

พิก โบทานิค เซรั่ม

ทาเซรั่มทั่วใบหน้าและรอบดวงตา หลังล้างหน้าทันทีในขณะที่หน้าหมาด ไม่แนะนำทาตอนหน้าแห้ง ใช้เป็นประจำเช้า กลางวัน และเย็น

พิก โบทานิค เซรั่ม

ผิวตึงขึ้น

ผู้ใช้ 5% ที่ผิวแห้งเสียหาย อาจระคายเคืองเล็กน้อย 30 นาทีแรก เพราะเซรั่มพิกเข้มข้นมาก ผิวตึงขึ้น อาจตึงที่สิวเพราะเป็นส่วนที่ผิวหนังนูนขึ้นมาเพราะเซรั่มพิกให้ผิวตึงขึ้นจากฟิล์มที่สร้างขึ้น และผิวอาจแห้งลงจากการตกผลึกทำให้หน้าดูสากและเห็นสิวชัดขึ้น ซึ่งจะดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ใช่แพ้ ทดสอบโดยหยดเซรั่มลงจานแก้วทิ้งให้แห้งจนตกผลึกจะพบว่าเซรั่มมีสารสกัดสูงมาก หลังจาก 30 นาทีแล้วจะเคลือบเป็นฟิล์ม ให้ผิวชุ่มชื้นสูงวาวอิ่มน้ำ เก็บความชุ่มชืนนานทั้งวัน ผิวจึงแข็งแรงขึ้นเห็นผล หากเราใช้ครีมที่เป็นเจลทาปกติก็จะไม่ให้เห็นผลอะไรเลย เพราะไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับผิว

พิก โบทานิค ไนท์

ทากลางคืน

เซรั่มกลางคืน รักษาสิว

4.
occusive

พิก โบทานิค ครีม

ทาครีมทั่วใบหน้าหลังล้างหน้าทันทีในขณะที่หน้ายังหมาด ไม่แนะนำทาตอนหน้าแห้ง ทาก่อนนอน เพื่อบำรุงที่ล้ำลึก พร้อมผิวชุ่มชื้นเรียบขึ้นหลังตื่นนอน

ใช้ครีมเดิมได้ไหม

ไม่แนะนำ เพราะทั่วไปเหนอะหนะ ครีมพิกเป็น oil-free สูตรบางเบา เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ระบายอากาศได้ดี ไม่มัน ลดสิวอุดตัน

5.
กันแดด

พิก โบทานิค ซัน

ทาให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดคราบขาวจากกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติ รอสักพักคราบขาวจะหาย เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาวเป็นไม่มีสี

5.
ผิวหอม

พิก โบทานิค เฟอร์ฟูม

ผิวหอม แต่คงความปลอดภัย

ลดสิว รักษาสิวที่ต้นเหตุ พิก โบทานิค

ลดสิวอุดตัน เห็นผล

รักษาสิวไม่หายเพราะเราเลือกสกินแคร์ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะค่อยๆ อุดตัน เป็นสิว

น้ำหอม

ประกอบด้วยสารสกัดกลิ่นที่เป็นน้ำมันหลายชนิดทั้งธรรมชาติและสังเคราะห์ และตัวทำละลายแอลกอฮอล์ แพ้ง่ายมาก หากสัมผัสน้ำหอมให้ล้างหลายๆ รอบ จนมั่นใจว่าออกหมดแล้ว ระหว่างทาครีมหากสัมผัสหน้าจะทำให้เป็นสิวอุดตัน เพราะน้ำหอมจะทำให้เกิดการอุดตัน แนะนำใช้ พิก โบทานิค เฟอร์ฟูม คุณภาพสูงจากอังกฤษ แต่หากเลี่ยงได้ ควรเลี่ยงสำหรับผิวไม่แข็งแรง

แชมพู

สูตรทั่วไปมีน้ำหอม น้ำมัน ซิลิโคนสูงเพราะให้ผมนุ่มลื่น เป็นสิวอุดตันง่าย แนะนำใช้ พิก โบทานิค แชมพู

งดกันแดด

สารกันแดดเคมีแม้เติมในปริมาณเล้กน้อยก็เกิดการระคายเคือง หากทาทิ้งไว้โดยไม่ล้างออกผิวจะซึมซับสารเคมี เมื่อใช้ทุกวันเกิดการสะสมเป็นสิวอุดตัน กันแดดจะกันเรื่องยูวีทีทำร้ายคอลลาเจนและอิลาสตินที่เกี่ยวข้องกับริ้วรอย กันแดด​ทั่วไป​ต้อง​ละลาย​ใน​ซิลิโคน​หรือ​น้ำมัน​ อุดตัน​ง่าย เลือกกันแดด SPF ต่ำ หาก SPF สูงก็มีสารกันแดดเคมีมาก ดังนั้นแนะนำใช้ พิก โบทานิค ซัน

เลี่ยงแดด

เพราะทำให้รูขุมขนผลิตน้ำมันมาก เกิดสิวอุดตัน และยังให้ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย ถ้าจำเป็นออกกลางแจ้งให้กางร่ม

งดแป้ง

เซรั่มไม่สามารถสร้างฟิล์มคลุมผิวได้สมบูรณ์เพราะแป้งถูกดูดซับ จึงใช้ไม่ได้ผล และให้ผิวแห้งเพราะแป้งจะไปดูดน้ำจากชั้นผิวของเราออกไปหมด ถ้าเป็นได้ทาแป้งบางๆ หากหน้ามันให้เพิ่มเซรั่มพิกมากขึ้นจะช่วยควบคุมความมัน

งดแต่งหน้า

ทำให้อุดตัน การล้างเครื่องสำอางแต่งหน้าเพียงรอบเดียวจะออกไม่หมด หากล้างหลายรอบก็จะทำให้ผิวอ่อนแอ

ล้างหน้า ลดสิว รักษาสิว

สิวอุดตัน ทำไมหาย

รักษาสิว ลดสิว อย่างไรให้ถูกวิธี

ผิวขาว ครีมหน้าขาว

นานไหมสิวหาย

สิวอุดตัน ลดลงใน 1 เซต

ผลขึ้นกับบุคคล อ่อนโยนสุด ใช้ได้แม้รอบดวงตา ไม่แสบตา ไม่มีสเตียรอยด์กดสิวไว้ แต่บำรุงซ่อมแซมผิวล้ำลึก ใช้แล้วสิวไม่ได้ยุบทันที บางทีต้องใช้เวลาเพราะพิกปลอดภัย  จะดีกว่าไหมถ้าสวยแบบยั่งยืน ผิวแข็งแรง บางคนว่างเป็นส่องกระจกดูการเปลี่ยนแปลงวันต่อวัน ลูบหน้าจับหน้าดูสิวลดลงไหม จึงอุดตันกว่าเดิม ดังนั้นทาพิกเสร็จ งดส่องกระจกแล้วไปทำกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ดีกว่า แล้วมาดูผลในอีก 10 วัน

ผิวปกติ

ผิวปกติเป็นสิวเยอะ พิกให้ผิวแข็งแรงสิวลดเร็วเวลาไม่กี่วัน

ผิวแห้ง

ผิวแห้งหน้าเหี่ยวเกิดริ้วรอยง่าย พิกจะดึงน้ำและน้ำมันมาที่ชั้นฟิล์มเซรั่ม หน้าแห้งลงเล็กน้อย เพราะออสโมซิส เซรั่มดึงน้ำจากผิว ผิวตึงขึ้น กระตุ้นให้ผลิตน้ำมันเพิ่ม เป็นชั้นฟิล์มเซรั่มให้น้ำไม่ให้หลุดจากผิว ผิวชุ่มชื้นหลังจาก 1 ชม. หลังใช้ และมีสุขภาพดีขึ้นทุกครั้งที่ใช้ ทดสอบโดยหยดเซรั่มลงจานแก้ว ทิ้งให้แห้งพบว่าเซรั่มเข้มข้นมาก สารสกัดตกผลึกจึงลูบแล้วสาก

ผิวมัน

ผิวมันหน้าไม่เหี่ยว ดูชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาตลอดเวลา พิกจะควบคุมความมันด้วยสูตรเข้มข้น จะเก็บน้ำและน้ำมันมาที่ชั้นฟิล์มของเซรั่ม เมื่อชั้นฟิล์มชุ่มชื้น ผิวจะลดการผลิตน้ำมัน ให้ผิวมีสมดุล ควบคุมความมันทั้งวัน

ผิวติดสาร

รักษาสิวยาก โครงสร้างผิวเสียหาย สิวเยอะ ผิวขับน้ำมันเพื่อรักษาตัวเองแต่ผิวชั้นในยังขาดน้ำอยู่ หน้ามันแต่ผิวนอกสุดแห้งไม่มีชีวิตชีวา ประมาณ 14-30 วัน หรืออาจนานจนใกล้เซรั่มหมดขวดแรก พิกจะปรับสภาพผิวโดยกระตุ้นการทำงานผิวให้กลับมามีชีวิตชีวา พิกสูตรเข้มข้นจะดึงน้ำและน้ำมันที่ผิวมาไว้ที่ชั้นฟิล์ม ไม่ให้น้ำหลุดออกจากผิว สร้างเกราะคุ้มกันผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งมักไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลง สิวลดลงไม่มาก เมื่อผิวกลับมามีชีวิตชีวาพร้อมรับการบำรุงเต็มที่ เมื่อผิวแข็งแรงสิวจะหายเร็วมากเวลาไม่กี่วัน พร้อมรอยด่างดำที่หายไปพร้อมๆ กับการผลัดเซลล์ใหม่

ผิวแห้งเสียหาย

หน้ามันแต่เหี่ยวไม่มีชีวิตชีวา ซึ่งหากสิวหายผิวกลับมาแห้งตามเดิมก่อนติดสาร ผู้ใช้ 5% อาจระคายเคืองเล็กน้อย 30 นาทีแรก เพราะเซรั่มพิกเข้มข้นมาก ผิวตึงขึ้นและแห้งลงจากการตกผลึกทำให้หน้าดูสากและอาจตึงที่สิวเพราะเป็นส่วนที่ผิวหนังนูนขึ้นมา ซึ่งจะดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ใช่แพ้ ทดสอบโดยหยดเซรั่มลงจานแก้วทิ้งให้แห้งจนตกผลึกจะพบว่าเซรั่มมีสารสกัดสูงมาก หลังจาก 30 นาทีแล้วจะเคลือบเป็นฟิล์ม ให้ผิวชุ่มชื้นสูงวาวอิ่มน้ำ เก็บความชุ่มชืนนานทั้งวัน ผิวจึงแข็งแรงขึ้นเห็นผล

ผิวมันเสียหาย

ผิวมันจะมันอิ่มวาวตลอดเวลา พิกจะควบคุมความมันด้วยสูตรที่เข้มข้น ดึงน้ำและน้ำมันมาที่ชั้นฟิล์มของเซรั่ม น้ำมันที่อยู่บนชั้นฟิล์มจะช่วยลดการผลิตน้ำมันออกมาเพิ่ม ให้ผิวมีสมดุล

อาจนานกว่าปกติ

ทำไมคนอื่นใช้แล้วดี?
ทำไมคนอื่นใช้แล้วหน้าดูเด็กมาก?
พิจารณาสภาพผิวหน้าของตัวเองก่อน ว่าเคยใช้อะไรมาบ้าง สินค้าปลอดภัยต้องใช้เวลา
หากใช้ครีมสารมาก่อน สำหรับผิวที่เสียหายมาก เนื่องจากสินค้าปลอดภัยต้องใช้เวลา เราจะรีบร้อนไม่ได้ การเร่งให้สิวหายโดยเร็วไมไ่ด้เป็นผลดี อาจจะทำให้แย่ลง ดังนั้น พิก โบทานิค จึงบำรุงเข้มข้น เพื่อให้ผิวแข็งแรง และพิก โบทานิค ไม่มีเร่งการผลัดเซลล์ จึงต้องใช้เวลาในรอบผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวธรรมชาติ จึงจะเห็นผิวที่ดีชัดเจน

แพ้ครีม

ก่อนใช้หากไม่แน่ใจ ทดสอบที่ท้องแขนหรือผิวหน้า 30นาที หากไม่มีอาการอักเสบ บวม แดง แสดงว่าใช้ได้

แสบ

พิกไม่ได้เป็นกรด แต่มี pH ที่เป็นกลาง-ด่าง เพราะครีมที่เป็นกรดมักมีอายุการใช้งานสั้นและสูญเสียสเถียรภาพง่าย ครีมพิกจึงเป็นด่างเล็กน้อยและยังอยู่ในส่วนของ pH Balance ที่ค่อนไปทางด่าง ซึ่งช่วยให้ผิวสามารถฟื้นฟูความชุ่มชื้นตามธรรมชาติและทำความสะอาดผิว ลดการผลัดเซลล์ ลดผิวแพ้ง่าย หากใช้แล้วเกิดการแสบ หมายถึงผิวมีบาดแผล อาจเกิดจากการแกะเกา หรือมีร่องของแผลตามขอบจมูกซึ่งผิวบอบบาง โมเลกุลของพิกที่บางเบากว่าครีมทั่วไปจึงซึมเข้ารอยแตกเล็กๆ ของผิว สังเกตุว่าพิกซึมเร็วมาก ซึ่งเมื่อสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกายจะเกิดการปวดแสบเหมือนกับเราฉีดยาที่ปวดกล้ามเนื้ออย่างมาก และจากการที่ใช้ครีมทั่วไปหรือน้ำเปล่าที่ไม่รู้สึกแสบเพราะโมเลกุลใหญ่กว่าอาจมีซิลิโคนหรือน้ำมันที่ไม่สามารถซึมเข้าผิวได้ จึงไม่รู้สึกอะไรเมื่อทาครีมทั่วไป

แพ้หรือระคายเคือง

อย่าปิดกั้นครีมดีๆ ลูกค้า 5% อาจระคายเคือง เพราะพิกเข้มข้นมาก และสภาพผิวที่อ่อนแอมาก การผิดปกติกว่า 95% มักเป็นการระคายเคือง ที่เหลือเพียง 5% ถึงจะเป็นการแพ้ ถ้าหากเราซื้อครีมมาแล้ว เกิดคัน แดง หรือใช้ไปแล้วเกิดสิวขึ้นก็อย่าพึ่งโวยวายว่าแพ้ เพราะอาจเกิดจากเลือกครีมที่ไม่เหมาะกับผิว หรือเราอาจล้างหน้าไม่ดี เพราะจะเป็นการปิดกั้นตัวเองในการใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ การระคายเคืองไม่ได้หมายถึงพิกไม่อ่อนโยน แต่อาจเป็นครีมที่เคยใช้เดิมมีสารต้านแพ้สูงมากซึ่งอาจเป็นสเตียรอยด์ จึงใช้แล้วไม่รุ้สึกแพ้ เนื่องจากสารสกัดค่อนข้างสูงสำหรับผิวที่อ่อนแอมากๆ อาจเกิดการระคายเคืองได้ ให้ใช้น้อยลงเพื่อลดความเข้มข้น จนกว่าผิวจะปรับสภาพและแข็งแรงขึ้น จึงเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ

ทดสอบ

หากแพ้ จะเกิดขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังที่ทาครีม ข้อสังเกตุคือ ถ้าแพ้ครีมตัวใดตัวหนึ่งแล้ว ไม่ว่าเราจะไปทาบริเวณไหนจะแพ้เหมือนกัน ก่อนเปลี่ยนครีมให้ทดสอบโดยทาบริเวณหลังใบหูหรือท้องแขน ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วสังเกตว่ามีผื่น คัน บวม แดงหรือไม่ ถ้าปรากฏแสดงว่าแพ้สารเคมีชนิดใดชนิดหนึ่ง
แต่หากพบว่าพบว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอมาใช้กับหน้ากลับมีอาการผื่น คัน แบบนีแสดงว่าผิวหน้าในขณะนั้นไม่แข็งแรง เป็นการระคายเคือง จะเกิดในคนที่แพ้ง่าย เช่น หากคุณมีการแพ้สารเคมีในยาสระผม หรือคุณอาจแพ้สารเคมีอย่างใดอย่างหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ดังนั้นในผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงหลีกเลี่ยงสารที่ตัวเองแพ้
จะเกิดขึ้นในคนที่แพ้ต่อส่วนผสมเฉพาะบางอย่างหรือส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องสำอาง เพราะว่าในเครื่องสำอางมีส่วนผสมของสารเคมีจำนวนมาก จึงเป็นการยากที่จะบอกว่าแพ้สารอะไร ทำให้ต้องเผชิญกับผื่นเหล่านั้นซ้ำแล้วซ้ำอีก อาการที่เกิดจะเกิดลงลึกไปถึงชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งมักจะแสดงเป็นลักษณะผื่นแดง แห้งลอก แสบคัน หรืออักเสบมากๆ ก็อาจจะเป็นตุ่มน้ำขึ้นมาได้
แพ้มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกผิว ไม่ว่าผิวขณะนั้นจะแข็งแรงหรือไม่ แพ้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณความเข้มข้น แม้ใช้ในปริมาณที่ต่ำที่สุดก็สามารถแพ้ขึ้นได้ และถ้าหากลองได้แพ้สารเคมีตัวใดแล้วไม่ว่าคุณจะใช้อีกกี่ครั้งก็จะแสดงอาการในทุกครั้ง

ใช้ครีมใหม่ แล้วสิวขึ้น

อาจจะไม่ได้แพ้ครีม ไม่ได้มาจากครีมพิก แต่มาจากกรณีที่เคยใช้สเตรียรอยด์มา พอหยุดใช้สิวจึงขึ้นจากหยุดใช้ครีมเก่า ดังนั้นก่อนใช้พิก พักหน้าอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อดูผลว่า ครีมเดิมไม่ให้เกิดสิว จึงเริ่มใช้ครีมใหม่ หรือในกรณีที่เริ่มให้ครีมครั้งแรก เมื่อเราทาครีมแล้วทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดพอ แต่ละวันที่ต้องเจอฝุ่นควันมลภาวะต่างๆ สิ่งสกปรกสะสม เป็นสิวได้ ดังนั้นหากใช้ครีมใหม่แล้วแล้วสิวขึ้น ให้ใช้คู่กับครีมเดิม เพื่อเป็นการไม่ให้หยุดครีมสารฉับพลัน

ใช้ครีมสารมาก่อน

สเตียรอยด์

สเตียรอยด์มีหลายชนิด รักษาการแพ้ สิวยุบ หน้าใสบาง เห็นเส้นเลือด ซึ่งปกติหมอหรือเภสัชจะเป็นคนจ่ายยา ถ้าใช้มากให้โครงสร้างผิวเสียหาย ทำงานผิดปกติไปหมด เมื่อเลิกใช้เป็นสิวเยอะกว่าเดิม โครงสร้างผิวหลวมบาง คอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลาย ผิวเหี่ยวยุบตัว ผิวหนังชั้นหนังกำพร้าบางลงเพราะการสร้างเซลล์ใหม่หยุดชะงัก สารสำคัญที่เป็นองค์ประกอบของปราการผิวไม่เพียงพอ เชื้อโรคจึงซึมลงไปใต้ผิวได้มากกว่าปกติ ทำให้แพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ เป็นสิวรุนแรง แผลหายช้ากว่าปกติเพราะการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ผิดปกติไปหมด เป็นสิวสิวสเตียรอยด์ บางคนใช้ครีมแล้วไม่แพ้ สิวยุบคิดว่าใช้ดี จริงแล้วเพราะสเตียรอยด์กดสิวไว้ ควรหยุดทันทีแต่อาจเกิดสิวรุนแรง การค่อยหยุดมีแต่ผิวเสียหายหนักไปอีก จะกลับมาเป็นสิวแน่ๆ

การแก้

เลี่ยงสารที่ให้แพ้ เช่น ใช้แล้วมีผื่นแดงก็ปรึกษาแพทย์ หากแพทย์แจ้งได้ว่าเพียงว่าแพ้ครีมที่ใช้ เป็นการกล่าวลอยๆ ซึ่งไม่เพียงพอ ให้แพทย์ดูส่วนประกอบในครีมและระบุด้วยว่าสารตัวไหนที่แพ้ จะได้ระวังใช้ครีมอื่นที่มีส่วนผสมนี้ด้วย
งดขัดผิว สครับผิว เลือกครีมที่ชุ่มชื่น เพราะผิวแพ้ง่ายจะขาดความชุ่มชื่นและแห้งกร้าน
เลือกครีมไม่มีน้ำหอม สระผมควรเลี่ยงไม่ให้แชมพูโดนหน้า
เลี่ยงแดดและครีมกันแดดเลือกค่า SPF ต่ำสุด

ระคายเคือง

เกิดในคนที่มีผิวบอบบาง อ่อนแอ ไวต่อสิ่งรบกวนจากการที่ผิวถูกทำร้ายจากการใช้ครีมมีสาร ความต้านทานผิวต่ำ หลีกเลี่ยงการสัมผัสมลภาวะต่างๆ และต้องทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น
จะเกิดเมื่อใช้ครีมที่มีส่วนผสมที่ระคายเคืองง่าย หรือผิวแห้ง การระคายเคืองจะสัมพันธ์กับความเข้มข้น หมายความว่า ทามากระคายเคืองมาก ทาน้อยระคายเคืองน้อย อาการที่จะแสดงให้เห็น ปกติจะเริ่มจากอาการคันเป็นที่ๆ จะเป็นเฉพาะบริเวณที่สัมผัสโดยไม่เกิดการลุกลามไปยังบริเวณอื่นๆ เป็นผื่น แต่ก็อาจกลายเป็นแผลพุพองได้ขึ้นอยู่กับความรุนแรง

สาเหตุ

หากผิวแห้งจะระคายเคืองได้ง่ายกว่า เพราะขาดชั้นเคลือบปกป้องผิว หรือขัดลอกผิว ยิงเลเซอร์บ่อย มีประวัติใช้ยารักษาสิว ใช้สเตียรอยด์เป็นเวลานาน ดูแลผิวที่ไม่ดีพอ อยู่กลางแดดนานๆ โดยไม่ป้องกัน ไม่ชอบบำรุงผิว

เข้มข้นมาก

บำรุงทั่วไปมักไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่มีผลให้ผิวดีขึ้น จะดีกว่าไหมถ้าได้บำรุงอย่างล้ำลึกเพื่อให้ผิวสวยกว่าที่เป็นมา พิก โบทานิค จึงเข้มข้นมาก เนื่องจากสารสกัดในปริมาณสูงจึงเกิดการออสโมซิส และทำให้ผิวแห้งลงเล็กน้อย สำหรบใช้ช่วงแรก หากสูตรที่ใช้ทั่วไปไม่เข้มข้นเลย ก็จะไม่ให้เห็นผลและไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้น

ควรใช้ต่อไหม

พิกออกแบบให้ใช้ได้สำหรับแพ้ง่ายมากๆ แนะนำ​ใช้​ต่อ​​ การ​ใช้​ต่อ​จะ​ดี​กว่า​ไม่​ใช้​อะไร​เลย​ เพราะผิวอ่อนแอยิ่งต้องบำรุง หาก​แย่​ลง​เรา​ต้อง​เข้าใจว่า ไม่​ใช่​เพราะ​พิกทำ​ให้​แย่ลง  แต่เพราะ​การที่​ไป​ใช้​ครีม​สาร​มา พิกปลอดภัยจึง​ต้อง​ใช้​เวลา​ หรือควรใช้คุ่กับครีมเดิมที่อาจมีสารอันตรายกดสิวไว้ เพราะพิกไม่มีสารอันตรายที่กดสิวไว้

14 วันไม่พอใจ คืนเงิน

ความปลอดภัยที่มั่นใจ ปราศจากสารอันตรายที่ตรวจสอบไม่ได้ ไม่พอใจยินดีคืนเงิน พิกยืนยันว่าสูตรอ่อนโยนที่สุด ดูได้จากส่วนผสม และไม่มีส่วนผสมให้ระคายเคือง หากต้องการคืนหลังใช้เพียงไม่กี่วัน เพื่อให้เวลาได้เข้าใจสินค้ามากขึ้น จึงสามารถคืนได้หลังใช้ครบ 10 วัน และไม่เกิน 14 วัน ลูกค้าต่างพอใจในคุณภาพและกลับมาซื้อซ้ำ เพราะสินค้าปลอดภัยต้องใช้เวลา

ผลิตเองทุกขั้นตอน

เพราะผลิตเองจึงพูดได้เต็มปากว่าไม่มีสารอันตราย เป็นที่ทราบกันว่าหลายเจ้าที่ใช้แล้วเห็นผลนั้นมักแอบใส่สารอันตราย ซึ่งอาจเป็นปริมาณน้อยที่ไม่สามารถวัดค่าได้ หรือเป็นสาร ที่ อย. ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยชุดเครื่องมือทั่วไป และพิกคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน ดังนั้นจึงมีความคุ้มค่ามากกว่า ราคาถูกกว่าในคุณภาพดีที่สุด ซึ่งบางเจ้าที่ทำแต่การตลาด อาจไม่มีความรู้เพียงพอในสินค้านั้นๆ เรารู้ถึงที่มาที่ไปของสารสกัดทุกตัว ผลิตเอง มีหลักการ มีที่ไปที่มาทุกรายละเอียด จึงมั่นใจถึงความปลอดภัย ไม่มีสารอันตราย งานที่ปราณีตระดับ Lab Scale ที่พิถีพิถัน ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายที่ตรวจสอบไม่ได้

7 Comments

 1. Puttarugsa de Wit กุมภาพันธ์ 4, 2019 at 17:55 - Reply

  เป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน เยอะจริงๆ หน้าก็มัน กลุ้มใจมาหลายปี
  แต่พอได้มาใช้เซรั่มกับครีมPix แค่ 2เซต ผลที่ได้
  หน้าเกลี้ยงเกลาผิวนุ่มเนียน
  โอ้โห้…แฮปปี้มากๆค่ะ
  ส่วนตัวคิดว่าPixเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์สำหรับคนที่มีปัญหาสิวอย่างแท้จริงค่ะ👍👍

 2. KwangKung Jiapong กุมภาพันธ์ 5, 2019 at 10:25 - Reply

  ใช้แล้วสิวลดลง ผิวจากที่แห้งดูชุ่มชื่นขึ้น

 3. nopparat มีนาคม 13, 2019 at 07:05 - Reply

  ใช้มาแล้ว7วันรู้สึกว่าสิวแห้งลงมาก พอใจมาก หมดแล้วจะอุดหนุนอีกแน่นอน

 4. chaiwat มีนาคม 13, 2019 at 07:07 - Reply

  ชอบตัวเซรั่มมากๆครับ ผมผิวแพ้ง่ายมากๆ ก็ใช้ได้ครับ ขอบคุณแบรนพิกครับ

 5. Pim มีนาคม 22, 2019 at 16:56 - Reply

  เซรั่มใช้ดีมากค่ะ รักแบรนนี้

 6. ส้ม มีนาคม 22, 2019 at 16:56 - Reply

  ใช้มาได้ 7 วัน สิวลดลงอย่างเหนได้ชัดค่ะ

 7. หวย มีนาคม 22, 2019 at 16:57 - Reply

  ขอบคุณที่ผลิตสินค้าคุณภาพมาครับ

Leave A Comment