วิธีใช้

ถึงแม้จะทำงานหนัก นอนดึก แทบไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ก็มีผิวสวยได้ โดยไม่ต้องมานั่งบำรุงหลายตัว ให้ดูยุ่งยาก เพราะพิกทุกตัวใช้ง่าย คุ้มกว่าครีมเคาเตอร์แบรนด์บางแบรนด์เสียอีก และหากต้องการให้ผิวดีขึ้นเร็ว ต้องศึกษาให้ละเอียดครับ ใช้ตามขั้นตอนและทริคของเรา รับรองว่าเห็นผลแน่นอน ไปไหนมาไหนมีแต่คนทัก หน้าดีขึ้นจริง

 1. กระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็น
 2. สระผมด้วยแชมพู
 3. ล้างหน้าด้วยคลีน หากล้างเครื่องสำอางใช้เมคอัพ คลีนก่อนการล้างหน้า ส่วนผิวกายใช้บอดี้คลีน
 4. บำรุงสร้างชั้นปกป้องผิว ด้วยเซรั่มบำรุงเพียง 1 ตัว ลดขั้นตอนได้เยอะ จะมัวเสียเวลากับการบำรุงผิวหน้าหลายขั้นตอนไปทำไม ไม่ต้องใช้หลายตัว เพราะทุกตัวสามารถเซทเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวได้ และเน้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง
 5. เพิ่มเติม กันแดด / น้ำหอม / แต่งหน้า

ไม่ต้องพักหน้า

“แพ้สารสเตียรอยด์มา ก็ต้องพักหน้าก่อนสิ่ ”
ยังคงเป็นความเข้าใจผิดต่อๆ กันมาไม่รู้จบ แต่ที่จริงผิวอ่อนแอยิ่งต้องบำรุง ไม่อย่างนั้นหน้าก็ยิ่งอ่อนแอ การพักหน้าไม่ได้หมายถึงว่าไม่ทาอะไรเลย แต่คุณต้องพักการแต่งหน้า หรือพ้กสกินแคร์ที่มีน้ำหอมเอาไว้ก่อน แต่สำหรับพิกสามารถใช้บำรุงต่อได้ เพราะเราเป็นสูตรที่อ่อนโยนที่สุด

แต่เพื่อไม่เป็นการสงสัยพิก ซึ่งอาจเป็นช่วงบังเอิญตรงกับสิวขึ้นจากครีมก่อนหน้า ให้ย้อนกลับไปเช็คครีมเก่าก่อน หรือถ้ามีการพักหน้า แล้วช่วงนั้นมีสิวขึ้น แสดงว่าครีมที่ใช้ก่อนอาจมีสเตียรอยด์อยู่ แต่ทั้งนี้ ระยะเวลาผลของครีมอันตรายอาจนานถึง 2 ปีกว่าจะปรากฎ พักหน้าเพียง 30 วัน ไม่อาจได้ผลที่แน่นอน

ผล​จาก​การหยุดใช้ เมื่อ​ใช้​ครีม​มีสเตียรอยด์​ คือเป็น​สิว​ไม่​มี​หัว

กระชับรูขุมขน

ทำได้ง่ายๆ ด้วยการเตรียมชามใส่น้ำและน้ำแข็ง แล้วแช่หน้าในน้ำเย็นจัดเพื่อกระชับรูขุมขน ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลา 20 นาที จะช่วยลดสิวเสี้ยน ซึ่งเป็นสิวที่รักษาไม่หายขาด เพราะเกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา เราจึงต้องทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรหลีกเลี่ยงต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยน

สระผม

 • พิก โบทานิค แชมพู
  • ลดขั้นตอน ไม่ต้องลงครีมนวด สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน สระผมทุกวัน เช้า-เย็น ไม่ใช่สระวันวันเว้น หรืออาทิตย์นึงสระครั้งนึง เพราะเส้นผมมีพื้นที่เยอะ ทั้งกลิ่นต่างๆ แบคทีเรียน ฝุ่น และมลภาวะ จะติดอยู่ที่เส้นผมตลอดเวลา ก็เลยสกปรกได้ทุกที่ทุกเวลา
  • หากเส้นผมสกปรกมาก ​คัน ​มี​รังแค แสดงว่า​ไม่​สะอาด ต้องสระ 2 รอบ ต่อครั้งและ 2 ครั้งต่อวัน
  • เนื่องจากหัวปั๊มแชมพูเล็ก ไม่เหมือนแชมพูทั่วไปที่เราเทได้เลย เพราะพิกอ่อนโยน​ ต้อง​ใช้​ให้​เยอะ​ขึ้น​กว่า​ปกติ และ​เส้น​ผม​ที่​ยาว​แตกต่าง​กัน ผมผู้ชายกด 2 ปั้มผมผู้หญิง อาจจะมากกว่าปกติสำหรับผมยาว อาจต้องใช้ถึง 10 ปั๊ม
  • หลัง​จาก​สระ​แล้ว ไดร์​ผม​ร้อนให้​แห้ง​สนิทเพื่อลดเชื้อราหนังศรีษะ ความร้อนที่พอเหมาะยังรักษาเส้นผม ให้มีสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู การไดร์เย็นจะทำให้ผมแห้งช้าและชี้ฟู

ล้างหน้า

 • เฉพาะผิวที่แต่งหน้า เช็ดด้วย พิกเมคอัพ คลีน เพื่อล้างน้ำมันและซิลิโคนออกก่อน หยดลงทิชชู่แล้วเช็ดหน้า
 • ตามด้วยด้วย พิกโบทานิค คลีน ล้างด้วยน้ำปกติ เพราะหากอาบน้ำอุ่นจะทำให้รูขุมขนขยายตัว และทำลายปราการชั้นผิว เป็นสิวได้ง่าย
 • แต่เพราะ​อากาศ​ที่​หนาวในช่วงหน้าหนาว หรือบางส่วนของไทย หรือเมื่อเที่ยวต่างประเทศ การ​อาบ​น้ำ​อุ่น​จะ​ทำ​ให้​สบาย​ตัว​กว่า ดังนั้น​อาบ​และล้างหน้า​ด้วย​น้ำ​อุ่น​ได้นะครับ ไม่ต้องทรมานอาบน้ำเย็น ล้างหน้าแนะนำล้างแล้วก็อาบไปพร้อมกันเลยจะทำให้ล้างสิ่งสกปรกได้สะอาด ไม่ตกค้างครับ
  เพียงแต่จะดีกว่า ถ้าอาบน้ำและล้างหน้าไปพร้อมกันด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำเย็นครับ
 • ไม่ควรล้างหน้าเกิน 3 ครั้งต่อวัน เพราะล้างหน้าบ่อยๆ ไม่ได้เป็นผลดี แต่จะทำร้ายผิวให้แพ้ง่ายกว่าเดิม
  • สำหรับบางคนหาก​ล้าง​แล้ว​ยัง​รู้​สึก​ผิว​มัน ให้ล้างผิวเพียงรอบเดียว พอใช้​ไป​หนึ่งอาทิตย์ความมันจะลดลง ​ผิวจะปรับตัวได้​เอง

ล้างตามแนวรูขุมขน
ไม่ล้างหน้าย้อนรูขุมขน หรือวนไร้ทิศทาง ถูๆ อย่างเดียวให้พอสะอาด แต่กลับเป็นสิวอุดตัน เพราะสิ่งสกปรกจับตัวเป็นก้อน ผิวระคายเคืองผลิตน้ำมันมาก รูขุมขนกว้างกว่าเดิม วิธีถูกที่สุดคือ ให้ล้างหน้าทางเดียวตามแนวรูขุมขน จะทำให้ไมเซลล์ที่จับกับสิ่งสกปรกหลุดง่าย ปิดรูขุมขนให้เนียนละเอียด ลดสิวอุดตัน การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นไปตามธรรมชาติให้ผิวมีสุขภาพดี ตามแนวดังนี้ครับ

 • หน้าผากล้างตามแนวนอน ล้างออกจากจุดกึ่งกลาง ล้างเบามือ ห้ามขัดถูหรือนวดหน้า จะเป็นการทำลายชั้นผิว ทั้งคอลลาเจน อีลาสติน และเซราไมด์ ที่อยู่ในชั้นผิวเหล่านั้นถูกทำลายด้วย ซึ่งก็จะทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นน้อยลง ส่งผลให้เกิดอาการผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย
 • ตรงแก้มล้างลงตามแนวขน ส่วนบริเวณคางและจมูกล้างลงตามแนวขนเช่นกัน
 • เช็ดเบามือ ซับเบาๆ อย่าใช้การถูหน้าแรงๆ
 • บำรุงทันทีในขณะที่หน้าแห้งหมาด ทาอย่างเบามือให้ทั่ว เซรั่มพิกเกลี่ยง่าย ไม่ต้องนวด เพราะซึมง่าย จะซึมเข้าไปในผิวเอง
 • หลักการ
  • ห้ามสบู่ทุกชนิด เพราะมีค่าความเป็นด่างสูง ซึ่งแบคทีเรียชอบมาก และจะดึงเอาน้ำมันที่เคลือบผิวธรรมชาติหลุดไปด้วย หน้าเราจะแห้งมาก เวลาลูบดังเอี๊ยด บางคนคิดว่านั่นคือผิวที่สะอาด ถ้าเราใช้ไปมากๆ ผิวจะไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้น จนเสียสมดุล ติดแบคทีเรียง่าย สบู่ก้อนจะทำจากไขมันปริมาณมาก ซึ่งจะทิ้งคราบตกค้าง ทำให้เกิดสิวได้ ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ถึงแม้ว่าสบู่สมัยใหม่จะพยายามปรับค่า pH ลดลงมาแล้วก็ตาม แต่ยังไงก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีกับผิวหน้าเราอยู่ดี ซึ่งระยะยาวผิวจะค่อยๆ กร้านขึ้นเรื่อยๆ
  • ห้ามเช็ดน้ำเกลือ โทนเนอร์ เพราะเช็ดหน้าเหมือนจับหน้า ยิ่งใช้สำลี ก็ทำให้เสียดสีผิวหน้าไปอีก เหมือนทำลายชั้นผิว เพราะล้างหน้าเพียงอย่างเดียวก็ระคายเคืองผิวมากแล้ว
  • ใช้น้ำเย็นล้างหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน แต่ไม่ถึงขนาดต้องใช้น้ำดื่มล้างหน้า หลายคนที่แจ้งว่าแพ้น้ำ แท้จริงแล้วใช้ครีมอันตรายมาก่อน ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำแต่อย่างใด
  • หากอาบน้ำอุ่น ควรที่จะระวังไม่ให้น้ำกระทบกับหน้าผิวหน้า เพราะสารคงความชุ่มชื้นผิวจะละลายออกไปกับน้ำอุ่น แต่ที่จริงเป็นน้ำอุณหภูมิปกติดีกว่า ผิวกายพอแห้งแล้ว ก็ระคายเคืองง่ายเหมือนกัน

เลิกสิ่งเหล่านี้

 • ห้ามจับหน้า สัมผัสหน้า เพราะรบกวนโครงสร้างและการระบายน้ำมันของรูขุมขน ผิวเกิดการตอบสนอง โดยพยายามแบ่งตัวมากขึ้น ผลัดเซลล์มากขึ้น เป็นสิวอุดตัน และสิวเรื้อรัง
 • กดสิว
  • ห้ามบีบสิว กดสิว ทำให้หน้าแดงช้ำ รูขุมขนบาดเจ็บ กลายเป็นสิวเรื้อรัง เพราะแบคทีเรียกระจาย และเข้าไปในรูขุมขนอื่น จนซึมลึกเข้าไปในผิว ตรงบริเวณนั้นจึงอุดตันง่าย สิวขึ้นใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก เห็นสิวชัดขึ้น และยังทำ​ให้​เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา เช่น รอยดำ หลุมสิว ซึ่ง​รักษาให้หาย​ยาก​กว่า​สิว​อีก
  • ไม่บีบแล้วสิวจะออกมาได้อย่างไร ร่างกายเรามีกระบวนการกำจัดของเสียด้วยตัวเอง ส่วนหนึ่งอกมาทางรูขุมขน การที่สิวอักเสบคือเซลล์เม็ดเลือดขาวกำลังเข้ามาต่อสู้กับเชื้อโรค จึงแดงและอักเสบ จะกดได้เฉพาะสิวหัวแข็ง แห้งสนิทจับแล้วไม่เจ็บ แต่อย่างไรก็ตาม สิวจะหายเอง เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น จะดีกว่าไปกดออก
  • ก็​ใช่​สิ​กดไม่เป็น เขา​ต้อง​ให้​ผู้เชี่ยวชาญ​กด?
   จะ​กดสิวที่​ไหน จะมี​ผู้เชี่ยวชาญ​ขนาด​ไหน ยังไง​ก็​ทำ​ให้​ผิว​ช้ำ เพราะ​ต้อง​ใช้​แรง​กดทั้งนั้น ซึ่งการ​กด​ใน​ช่วง fermented หรือ​ช่วงอักเสบ​ ไม่ได้​มี​ผล​ดี​เลย เพราะ​ทำ​ให้​รูขุมขน​รอบ​ข้าง​เสียหาย และ​เชื้อแบคทีเรียซึม​ลึก​ลง​ใน​ชั้น​ผิว​มาก​กว่า​เดิม ต้อง​​ให้​หาย​อักเสบ​ก่อน จะ​กด​ได้​ก็​ต่อ​เมื่อ​หัว​สิว​แห้ง​สนิท แต่ก็ไม่ได้หมายความจะหายขาด ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ผิวกาย
อาบน้ำใช้บอดี้ คลีน ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ซึ่งผิวกายเองก็ไม่ควรใช้สบู่ ยิ่งมีค่า pH สูงผิวก็แห้งมาก ดูดแบคทีเรียเข้ามาง่าย หรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารทำความสะอาดอันตราย ซึมผ่านทางผิว เป็นผลเสียระยะยาว

วิธีใช้ ครีมรักษาสิว

4. บำรุง

เห็นมีลูกค้าหลายท่านใช้บำรุงหลายตัว ทั้งครีม เซรั่ม เซนซิทีฟ ซัน ไนท์ ซุปเปอร์เซรั่ม บางท่านมีครบทุกตัว

 • แพมจะแนะนำให้ใช้ตัวเดียวพอ เพราะเราไม่ต้องซื้อทั้งหมด ถ้าต้องการเห็นผลดีใช้ซุเปปอร์เซรั่ม ตัวเดียวไปเลยครับ แพมเข้าใจว่าราคาซุปเปอร์เซรั่มแพงมากที่สุด แต่เห็นผลมากที่สุด จึงคุ้มที่สุด
 • ลูกค้าใหม่ น้องแนะนำเป็นเซรั่มตลอด เพราะเป็นสินค้าตัวแรกที่พิกวางขายและอยู่มานานสุด ด้วยราคาที่แพง และหลายคนใช้แต่เซรั่มมาหลายขวด

กลางคืน

 • ปกติแล้วตอนกลางวันเราจะทาบำรุงบางๆ เพราะต้องเจออากาศร้อน แสงแดดทำให้ผลิตน้ำมันมาก อาจอุดตันได้ ส่วนตอนกลางคืนก็จะบำรุงอย่างเต็มที่ เลยสามารถใช้ครีมอะไรก็ได้แม้จะเหนอะหนะขนาดไหน ซึ่ง พิก โบทานิค ไนท์ จะใช้ในเวลานี้
 • ไนท์
  ​ให้​ความ​ชุ่มชื้น​มาก​ที่​สุด โดยจะแห้งช้ากว่าตัวอื่นๆ กด 1 ปั๊ม หากต้องการบำรุงมากๆ แบบมาร์คหน้า กด 2 ปั๊ม
 • ดังนั้น ที่ควรใช้มีอยู่ 2 ตัว ซุปเปอร์เซรั่ม และไนท์ แต่ตอนทาให้ทาตัวเดียว วันไหนทาไนท์ก็ไนท์ตัวเดียว หรือเาอไว้ทากลางคืน และใช้ซุปเปอร์เซรั่มในตอนกลางวัน

ส่วนตัวอื่นๆ ก็ใช้ดีเหมือนกัน แต่ที่พูดมาข้างบนคือ กรณีสำหรับลูกค้าใหม่ และลูกค้าที่ยังไม่เคยได้ใช้ แล้วจะชอบมากครับ เพราะเป็นซุปเปอร์เซรั่มตัวที่ขายดีสุด

ผิวหน้า

ลดขั้นตอนไม่ต้องบำรุงหลายตัว เลือก​ตัว​เดียวก็พอ ใช้นิดเดียวก็ทาได้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตา เพราะเป็นสูตรเข้มข้น ลงบำนุงหลังล้างหน้าทันที ในขณะที่หน้าเปียกหมาดๆ ไม่ทาตอนหน้าแห้ง เนื่องจากพิกมีโมเลกุลเล็ก ซึมง่าย และให้ทาตามแนวรูขุมขนเช่นเดียวกับล้างหน้า ไม่ทาขึ้นเพราะเป็นการเปิดให้รูขุมขนกว้างขึ้น

 • เซนซิทีฟ
  กด 1 ปั๊ม
 • เซรั่ม
  กด 1 ปั๊ม
 • ซุปเปอร์​เซรั่ม
  หน้า​จะ​ตึง​มาก​ใน​ช่วง​แรก ไม่เหนอะหนะ ทาแล้ว​รู้​สึก​เหมือน​ไม่ได้​ทา
  • กด 1/2 ปั๊ม เพราะเป็นสูตรเข้มข้น เกลี่ยง่าย อาจดูเหมือนทาไม่ทั่วเพราะโมเลกุลเล็ก ให้สังเกตุจากเงาที่กระทบกับแสงไฟเห็นว่าทาทั่วแล้ว และเมื่อแห้งสนิทจะรู้สึกตึงทั่วใบหน้า ก็หมายถึงเราทาทั่วแล้ว
  • สามารถกด 1-2 ปั๊ม ได้ แต่หน้าจะตึงมากหลังจากที่เซรั่มแห้งสนิท และอาจรู้สึกว่าหน้าแห้งเกินไป แต่ให้รอสักพักเซรั่มจะดูดซับน้ำที่ผลิตออกมาเก็บไว้
  • หากเห็นเป็นเกล็ดสีขาว หมายถึงส่วนประกอบของเซรั่มตกผลึก แสดงว่าเราทามากเกินไปแล้ว ให้ลดปริมาณลง
 • มาร์ค
  ใช้เพียงสัปดาห์ละครั้ง ใช้ 30 นาที แล้วล้างออก เพราะอาจเหนียวเหนอะหนะได้
  ผิวอาจร้อน เพราะให้ความชุ่มชื้นภายใน เมื่อลมร้อนจากอากาศที่ร้อน หรือมีแสงมาปะทะ อาจทำให้รู้สึกร้อนวูบได้ แต่พอผ่านไปซักพัก อาการนี้ก็จะหาย

ผิวตึงขึ้น
เป็นได้กับพิกทุกตัว ยกเว้นเอสเซนส์ ในผู้ใช้ 5% ที่มีผิวแห้งมาก อาจระคายเคืองเล็กน้อยช่วง 30 นาทีแรก เพราะ พิกเข้มข้นมาก และส่วนที่เป็นสิวนูนอาจตึงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเซรั่มพิกดึงฟิล์มที่สร้างขึ้นเคลือบผิว ไม่ใช่การแพ้แต่อย่างใด หากใช้ครีมที่เป็นเจลทาปกติแล้วไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับผิว ก็จะไม่ให้เห็นผลอะไรเลย

ใช้แล้วหน้าแห้ง
ผิวอาจแห้งลง จากการตกผลึกทำให้หน้าดูสาก เห็นสิวชัดขึ้น ซึ่งจะดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ใช่แพ้ เป็นเพราะ พิกเข้มข้นมาก เราเน้นความชุ่มชื้นระยะยาวเมื่อใช้ต่อเนื่อง ซึ่งไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ที่เคลือบผิวให้ความชุ่มชื้นทันทีแต่ผิวจะเสียหายทุกครั้งที่ใช้ หากผิวยังแห้งให้รอซัก 30 นาที เพื่อให้เกิดการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิว แล้วจะเคลือบเป็นฟิล์ม ให้ผิวชุ่มชื้น เก็บความชุ่มชื้นนานทั้งวัน ผิวจึงแข็งแรงขึ้นเห็นผล

ผิวลอก?
หากใช้พิกมากเกินไป ด้วยความเข้มข้นที่มากอยู่แล้ว ทำให้เซรั่มซึมเข้าผิวไม่หมด จึงตกผลึกและหลุดเป็นสะเก็ดบนผิว ไม่เป็นผลเสียต่อผิว ใช้น้ำเปล่าลูบเพื่อให้ส่วนนั้นซึมเข้าผิวใหม่ได้ บางคนคิดว่า ผิวลอก ผิวไม่สามารถลอกได้เพราะพิกไม่ใช่กรดกัดผิว ผิวคุณก็ยังอยู่ที่หน้าเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เห็นคือเซรั่มที่ลอกหลุดออกมา ดังนั้น ทาเพียงนิดเดียว พิกทุกสูตรเข้มข้น เพียง 2 หยด หรือ 1/2 ปั๊มก็ทาทั่วหน้า แต่สามารถทาเยอะได้ ทดสอบโดยเมื่อเซรั่มเริ่มซึมเข้าผิวไม่หมดก็ลดปริมาณลงเพื่อไม่ให้สิ้นเปลือง

ผิวกาย

 • พิก โบทานิค บอดี้ เซรั่ม หรือ พิก อโล บอดี้ เซรั่ม
  ใช้แทนโลชั่นได้เลย ทาผิวกายหลังอาบน้ำทันที เหมือนเซรั่มทาหน้า เพราะมีส่วนประกอบเดียวกัน

5. เพิ่มเติม

กันแดด

 • วันที่ไม่แต่งหน้า ทา พิก โบทานิค ซัน จะ​บำรุง​ไป​ใน​ตัว แต่ไม่สามารถทาเยอะได้ เพราะอาจทำให้เป็นคราบ ดังนั้นรองผิวด้วยบำรุง แล้วทาซันทับทันที ใช้​เฉพาะ​วัน​ที่​ต้อง​เจอ​แสงแดด ทาตัวนี้ตัวเดียวตอนหน้าหมาด ให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดคราบขาว รอสักพักจะหายไป เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาวเป็นไม่มีสี และเขย่าก่อนใช้ พร้อมกลับขวดบ่อยๆ เพราะตั้งขวดไว้นาน สารกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติที่เป็นของแข็ง จะกองอยู่ก้นขวด แต่อย่างไรก็ตาม สารกันแดดชนิดพิเศษจากญี่ปุ่นผ่านการเคลือบทุกอนุภาค จะละลายในเนื้อกันแดดได้ง่าย เพียงกลับขวดไปมา
 • วันที่แต่งหน้า ใช้พิก เมคอัพ ซัน เพราะสำหรับผิวที่แต่งหน้าต่อ ไม่แนะนำใช้ พิก โบทานิค ซัน เพราะเป็นสูตรน้ำจะทำให้แต่งหน้าไม่ติด ควรใช้สูตรนี้จะช่วยให้สามารถแต่งหน้าต่อได้เรียบเนียน

แต่งหน้าสวยกว่าใคร

 • เพื่อผิวสวยเรียบเนียน ใช้พิก เมคคอัพ ฟาวเดชั่น ทาบางๆ หากต้องการปกปิดที่มากขึ้น ให้ลงอีกชั้น บิ๊วท์ให้กลบรอยได้เป๊ะ เกลี่ยง่าย และทาเซรั่มก่อนแต่งหน้าให้เมคอัพติดดี ยืดหยุ่นไม่แตกลอกเป็นขุย ไม่เป็นคราบ หากใช้รองพื้น จะไม่สามารถใช้น้ำได้ เพราะจะทำให้รองพื้นเป็นคราบ ให้ใช้เซรั่มที่พอเหมาะและใช้ครีมกลุ่มน้ำมันและซิลิโคนในการบำรุง ซึ่งพิก ยังไม่มีวางจำหน่าย อาจเป็นครีมทั่วไปก็ได้เพราะมีส่วนประกอบเหล่านี้แทบทุกตัว
 • หน้าลอก หรือแต่งหน้าแล้วหน้าลอก
  เพราะเซรั่มบำรุงพิก ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน จึงต้องใช้น้ำเกลี่ย หลังจากทาแป้งแล้ว ใช้พัฟจุ่มน้ำและทาทั่วหน้า เติมน้ำให้พัพอีกจนกว่าจะเนียน เซรั่มจะยึดแป้งให้เนียนจนดูไม่ออกเลยว่าแต่งหน้า เนียนสวยกว่าใคร พิกแนะนำ ทริคอื่นๆ ในการแต่งหน้าแบบพิก

เฟอร์ฟูม
ผิวหอม แต่คงความปลอดภัย อย่างไรก็ตามควรฉีดลงบนเสื้อผ้า เพื่อให้เก็บความหอมได้ยาวนาน และหลีกเลี่ยงการฉีดบนผิว เนื่องจากละอองน้ำหอมอาจโดนหน้าได้ ซึ่งทำให้เกิดสิวได้ง่าย

รวมคำถาม

ใช้คู่กับครีมอื่น?
เพราะ​สูตร​เรา​เป็น​สูตร​น้ำ​ครับ จะ​ไม่​สามารถ​เข้า​กัน​ได้​กับ​ครีมทั่วไปที่เป็นสูตร​น้ำมัน​ครับ

ต้อง​แช่​เย็น​ไหม?
สามารถเก็บอุณหภูมิห้องหรือเก็บในห้องน้ำได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ด้วยแพคเกจหัวปั๊มที่ลดการปนเปื้อนเชื้อจากกระปุกครีม หรือดรอปเปอร์แบบที่แบรนด์ดังใช้

แต่หากต้องการใช้ดียิ่งขึ้น เซรั่มบำรุงเก็บในตู้เย็น จะทำให้เวลาทารู้สึกเย็นให้รูขุมขนกระชับ หดตัวมากขึ้น และรักษาสารสกัดที่อยู่ในสินค้าได้ดีขึ้น

ดูแลผิวให้สม่ำเสมอ

บางคนใช้จนเห็นผลดีมากๆ ​เปลี่ยนวิธีการดูแล​ผิว​ เพราะอยากสวยขึ้น อาจ​ล้างหน้า​เยอะ​ขึ้น คิด​ว่า​การ​ล้างหน้า​เยอะ​จะ​ให้​ผิว​ดี​ขึ้น​ได้ แต่​กลับ​เห็น​ผล​ตรง​กันข้าม หรือ​ล้าง​หน้าน้อยกว่าวันละ 2 ครั้ง ใน​หน้า​หนาว​ ทำให้ผิวสกปรกมาก

วิธี​การ​แก้​คือ ล้าง​เบา​ๆ และ​ใช้​น้ำเย็น​จัด​ทุก​วัน​ครับ ประมาณ 1 สัปดาห์​ก็​กลับ​มา​สวย​ปกติ