ผิวสวยใสไร้กาลเวลา เมื่อใช้ครีมอย่างถูกวิธี

เราจะมาพูดถึงขั้นตอนในการใช้ครีมบำรุงผิวอย่างถูกวิธีจ้า ถ้าเรารู้จักขั้นตอนในการใช้ครีม และการทาครีมลงบนผิวหน้าให้ถูกวิธีแล้วละก็ สาวๆจะหมดกังวลกับริ้วรอยที่จะมาเยือนก่อนวัยอันควรได้เลยจ้า ต้องยอมรับกันเลยจ้า ว่าสาวๆบางคนมีครีมบำรุงผิวหลายแบรนด์ หลายแขนงกันเลยใช่ใหมจ้า ถึงกับทากันไม่ถูกเลยจ้า ว่าจะลงตัวไหนก่อน งั้นลองมาทำตามขั้นตอนและวิธีต่อไปนี้เลยจ้า

ใช้ครีมให้ครบและถูกวิธี

ทำความสะอาดผิวหน้า

แนะนำให้ใช้กระดาษสำหรับเช็ดหน้าแทนการใช้ผ้าขนหนูในการทำความสะอาด เพราะว่าบางทีผ้าขนหนูมักจะมีแบคทีเรียหรือไรฝุ่น ทำให้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุในการเกิดสิวและทำให้ผิวหน้าเราระคายเคืองได้

กลางคืน

ให้ลงครีมบำรุงที่เป็นเจลใสๆก่อน อย่างเซรั่ม แต้ม 5 จุด แล้วนวดวนเบาๆเริ่มจากหน้าผาก ลงมาโหนกแก้ม ปลายจมูก แล้วก็คาง หลังจากนั้นตามด้วยครีมบำรุงสำหรับกลางคืน หากใช้ครีมบำรุงหลายตัวหลายชนิด ควรทาให้ห่างกันประมาณ 5-10 นาที สุดท้ายคือการทารอบดวงตา

กลางวัน

หลังล้างหน้าเสร็จ ทาเซรั่มก่อน ลงครีมบำรุงโดยใช้ปริมาณครีมให้พอเหมาะ เพื่อไม่ให้ผิวหน้ามัน แต้มครีม 5 จุด แล้วใช้นิ้วกลางและนิ้วนางในการทาครีม เกลี่ยครีมเริ่มจากที่หน้าผาก แก้มทางซ้ายให้ทาออกด้านซ้าย แล้วทางขวาให้ทาออกด้านขวาจ้า แล้วก็ไล่ลงมาที่สันจมูก แล้วก็ปลายคาง โดยเว้นบริเวรรอบดวงตาไว้จ้า จากนั้นใช้อายทรีตเม้น ทารอบดวงตา โดยให้ทาไปทางเดียวกัน เริ่มจากหัวตา ไปหางตา และทาครีมที่คอ โดยให้ทาย้อนขึ้นไปด้านบน ห้ามทาลงเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น ผิวที่คอจะย่อนคล้อยได้
ต่อด้วยครีมกันแดด ถ้าออกกลางแจ้ง แนะนำให้ใช้ SPF 50 PA+++ ขึ้นไป และอยู่ในออฟฟิศก็ต้องใช้ครีมกันแดดเช่นกัน เพราะแสงจากไฟนีออนก็สามารถทำอันตรายต่อผิวของเราได้


อยากผิวสวย หน้าใส ไร้ริ้วรอย ไม่ยาก เริ่มต้นด้วยการบำรุง และการใส่ใจในขั้นตอนต่างๆ ในการบำรุงผิว แค่นี้ ผิวสวย หน้าใส ไร้ริ้วรอย ก็จะคงอยู่กับเราตลอดกาลจ้า