วิธีลดกลิ่นจิมิเหม็นปลาเค็ม

กลิ่นของจุดซ่อนเร้น เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆเลย กลิ่นเหม็นเค็มที่น้องสาว ใช้น้ำยามาสารพัดชนิดก็ไม่หาย ขนาดล้างแล้วล้างอีก อะไรที่เขาเคลมว่าดีใช้แล้วดับกลิ่นได้แต่ก็ยังเหม็นอยู่ เรามีวิธีแนะนำให้สาวๆลองทำตามดู

โกนขน

เพื่อรักษาความสะอาดได้ง่าย ลดกลิ่นอับ

ล้างจุดซ่อนเร้น

ไม่ควรใช้สบู่ล้าง เพราะมีสารระคายเคืองทำให้น้องสาวเสียสมดุลได้ หรือบางคนอาจจะล้างแค่น้ำเปล่า แต่การล้างด้วยน้ำเปล่านั้นก็ไม่ได้สะอาดเสมอไป

อย่าสวนล้างช่องคลอด
เพราะการสวนล้างช่องคลอดจะทำให้ช่องคลอดมีภาวะเป็นด่าง ทำให้แบคทีเรียที่สร้างกลิ่นได้มากขึ้น และยังเสี่ยงต่อการอับเสบของช่องคลอดอีกด้วย

ไม่ควรทำความสะอาดน้องแบบหลังมาหน้า
ส่วนนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดมีกลิ่น เพราะการเช็ดหลังจากขับถ่ายแล้ว เชื้อโรคจากก้นจะเข้าทางช่องคลอด ทำให้เกิดกลิ่นคาวปลาบูด

ไม่ใส่กางเกงคับ

เพราะทำให้เกิดความอับชื้นมากขึ้น มีโอกาสติดเชื้อรามากกว่า ผู้หญิงที่ไม่ได้ใส่ถึง 3 เท่า ถ้าอยู่บ้านควรใส่กางเกงสบายๆ ปล่อยโล่งบ้างจะได้ไม่อับชื้น

กินยาปฏิชีวนะเป็นเวลานาน

จะไปทำลายเจ้าแลคโตบาซิลลัส ที่ฆ่าเชื้อราในช่องคลอด หากเชื้อราเจริญเติบโตอยู่ภายในช่องคลอดจะทำให้เกิด ตกขาว และมีกลิ่นก็จะตามมา

เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยขึ้น

ในช่วงที่เป็นรอบเดือน ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยอย่างน้อย 4ชั่วโมงต่อครั้ง เป็นการรักษาความสะอาด ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้

งดของหมักดอง อาหารรสจัด

เพราะในอาหารมักดองและอาหารทะเลมีสารเคมีไปกระตุ้นให้เกิดการตกขาวมากขึ้นหรือเรียกว่าการตกขาวผิดปกติ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นที่รุ่นแรงได้