วิธีดับกลิ่นจิมิเหม็นปลาเค็ม

กลิ่นของจุดซ่อนเร้น เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆเลย กลิ่นเหม็นเค็มที่น้องสาว ใช้น้ำยามาสารพัดชนิดก็ไม่หาย ขนาดล้างแล้วล้างอีก อะไรที่เขาเคลมว่าดีใช้แล้วดับกลิ่นได้แต่ก็ยังเหม็นอยู่ เรามีวิธีแนะนำให้สาวๆลองทำตามดูค่ะ

เลี่ยงการโกนขน

ไม่ต้องโกนขนหมออ้อยให้เกลี้ยง เพราะขนนั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้กลิ่นจากภายในออกมาเหม็นคลุ้งข้างนอก แถมยังช่วยป้องกันเชื่อโรคเข้าสู่ช่องคลอดได้ และช่วยลดแรงเสียดสีขณะมีเพศสัมพันธ์

ไม่ใส่กางเกงคับหรือรัดแน่นมาก

การใส่กางเกงที่คับหรือรัดมากๆ มันจะทำให้เกิดความอับชื้นมากขึ้น มีโอกาสติดเชื้อรามากกว่า ผู้หญิงที่ไม่ได้ใส่ถึง 3 เท่า ถ้าอยู่บ้านควรใส่กางเกงสบายๆ ปล่อยโล่งบ้างจะได้ไม่อับชื้น

ไม่ควรทำความสะอาดน้องแบบหลังมาหน้า

ส่วนนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดมีกลิ่น เพราะการเช็ดหลังจากขับถ่ายแล้วจากหลังมาหน้าจะทำให้เชื้อโรคจากก้นของเราเข้ามาทางช่องคลอด มันสกปรก ทำให้เกิดกลิ่นคาวปลาบูด

ล้างจุดซ่อนเร้น

การล้างจุดซ่อนเร้นให้ดีนั้น ไม่ควรใช้สบู่ล้างเพราะสบู่มีสารระคายเคืองทำให้น้องสาวเสียสมดุลได้ หรือบางคนอาจจะล้างแค่น้ำเปล่า แต่การล้างด้วยน้ำเปล่านั้นก็ไม่ได้สะอาดเสมอไป ฉะนั้นควรล้างด้วยน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นเฉพาะที่ไม่มีสารระคายเคือง

อย่าสวนล้างช่องคลอด

เพราะการสวนล้างช่องคลอดจะทำให้ช่องคลอดมีภาวะเป็นด่าง ทำให้แบคทีเรียที่สร้างกลิ่นได้มากขึ้น และยังเสี่ยงต่อการอับเสบของช่องคลอดอีกด้วย

กินยาปฏิชีวนะเป็นเวลานาน

การกินยาปฏิชีวนะพร่ำเพรื่อหรือบางคนกินยารักษาสิวเป็นเวลานาน จะไปทำลายเจ้าแลคโตบาซิลลัส ที่มีหน้าที่ฆ่าเชื้อราในช่องคลอด หากเชื้อราเจริญเติบโตอยู่ภายในช่องคลอดจะทำให้เกิด ตกขาว และมีกลิ่นก็จะตามมา

ควรเปลี่ยนผ้าอนามัย

ในช่วงที่เป็นรอบเดือน ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยอย่างน้อย 4ชั่วโมงต่อครั้ง เป็นการรักษาความสะอาดและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้

งดของหมักดอง อาหารรสจัด

เพราะในอาหารมักดองและอาหารทะเลมีสารเคมีไปกระตุ้นให้เกิดการตกขาวมากขึ้นหรือเรียกว่าการตกขาวผิดปกติ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นที่รุ่นแรงได้

ล้างจิมิเหม็นปลาเค็ม

พิก ฟลาวเวอร์ วีเมนคลีน ไม่ได้ช่วยแค่ดับกลิ่นน้องสาวอย่างเดียว แต่ยังแก้ทุกปัญหาของน้องสาว ดีกว่าล้างแค่น้ำเปล่า ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ช่วยปรับสมดุลจุดซ่อนเร้นให้แข็งแรงรู้สึกสบายตัวตลอดวัน

ไม่ทำร้ายสมดุลของน้องสาว

อ่อนโยน

แม้เป็นสูตรล้างออก ก็ยังอ่อนโยนสุด เพราะใช้สารไม่ทำให้แพ้ที่คุณภาพดีสุด

ชุ่มชื้นกว่า

ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ช่วยให้น้องสาวชุ่มชื้นทุกครั้งหลังล้าง

สะอาดสุด

100% สารทำความสะอาดอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลจุดซ่อนเร่น ทำความสะอาดได้ดี ได้ฟิวลิ่งที่ดีกว่าของทั่วไป