รวมปัญหาช่องคลอด อันตรายไหม ?

สาวๆหลายคนมักจะเจอปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอด วิตกกังวลกับสิ่งที่เป็นอยู่ว่ามันอันตรายไหม กลัวว่าจะตายหรือเปล่า แล้วสาเหตุมันเกิดจากอะไร ทำให้สาวๆขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่กล้าบอกใครอายที่จะพูด เราได้รวบรวมปัญหาเหล่านั้นมาให้สาวๆได้อ่านและหาวิธีแก้ไข

ปัญหาช่องคลอด

ปัญหาช่องคลอดใครๆก็เจอ ยิ่งยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องน่าอาย ที่เราจะหาข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาช่องคลอดได้ตรงจุด และทำให้สาวๆกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

ตกขาวเป็นก้อนแป้ง

ตกขาวเป็นก้อนแป้ง ต้องรีบดูแลรักษาความสะอาดหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดตกขาวผิดปกติ ก็จะไม่อันตราย แต่ถ้าหากปล่อยตกขาวสะสมนานๆจะเกิดอันตรายได้ เช่นอาจก่อให้เกิดโรคหนองใน เกิดการอักเสบและติดเชื้อลุกลาม หรือทำให้เกิดโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งปากมดลูกได้

ตกขาวสีเหลือง

ลักษณะจะมีตั้งแต่สีขาวข้น ไปถึงสีเหลืองเข้ม มีกลิ่นเหม็นและคัน อาจจะเกิดจากการติดเชื้อรา รวมถึงความอับชื้นจากการสวมกางเกงชั้นในที่เเน่นเกินไป

ช่องคลอดแห้ง

สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดแห้ง คือผลข้างเคียงของยา ภาวะพร่องฮอร์โมน ความต้องการทางเพศต่ำ หรือ แพ้สบู่ น้ำยาทำความสะอาดน้องสาว จะทำให้เกิดอาการ เจ็บ แสบ และรู้สึกร้อนเวลามีเพศสัมพันธุ์

ตกขาวเป็นก้อนแป้ง ผิดปกติไหม

ตกขาวเป็นก้อนแป้ง ช่องคลอดมีกลิ่น เกิดอาการคันและแสบ มีตกขาวเยอะ และมีสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาว เป็นสัญญาณเตือนถึงอันตรายที่ต้องระวัง หากปล่อยตกขาวสะสมนานๆ จะก่อให้เกิดภาวะเเทรกซ้อน มีแผลติดเชื้อ

ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นปลาเค็ม

กลิ่นของช่องคลอด เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆเลย กลิ่นเหม็นเค็มๆที่น้องสาว ใช้น้ำยามาสารพัดชนิดก็ไม่หาย ขนาดล้างแล้วล้างอีก อะไรที่เขาเคลมว่าดีใช้แล้วดับกลิ่นได้แต่ก็ยังเหม็นอยู่