วิธีสระผม วิธีใช้แชมพู

แชมพูสำคัญสุด ถึงแชมพูไม่ได้เอามาทาหน้าโดนตรง แต่แชมพูที่คุณใช้อยู่มีซิลิโคนเยอะมาก ซึ่งจะสะสมที่หน้าได้เมื่อตอนสระผม และจากมือที่สัมผัสแชมพู

ใช้แชมพูพิก

เพราะใช้ง่าย เพียงขวดเดียว เป็นสูตรออลอินวันในขวดเดียว ผมสวยด้วยแชมพูพิก แค่ใช้แชมพูไม่ต้องใช้ครีมนวด หรือทรีทเม้น จบเลยทั้งผมร่วง ผมมัน รังแค ผมเสีย

ใช้ได้นานถึง 3 เดือน
ถูกกว่าแชมพูทั่วไป ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ต้องซื้อแชมพู แต่ต้องซื้อทั้งครีมนวด ทรีทเม้น มาร์คผม เซรั่มผม ต่างๆมากมาย แต่แชมพูพิกใช้เพียงขวดเดียวจบ ใช้ง่าย ไม่เสียเวลา

สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน

ต้องสระผมทุกครั้งที่อาบน้ำ เพื่อสิ่งสกปรก ลดความมัน หลายคนสระผมวันเว้นวัน หรือสัปดาห์หนึ่งสระเพียงครั้งเดียว ซึ่งไม่ถูกต้อง เพราะเส้นผมมีพื้นที่สะสมของฝุ่นและมลพิษจากอากาศ หรือเส้นผมเราสกปรกง่ายที่สุด ของทุกส่วนในร่างกาย

สระ 2 รอบ

หาก​คันหรือ​มี​รังแค แสดงว่า​ไม่​สะอาด ถ้าฟองหมดเร็วแสดงว่าผมมันและสกปรกมาก ผมสั้นกด 1 ปั้ม ถ้าผมยาวกดมากกว่า 2 ปั๊ม สระให้สะอาดสุด แล้วเป่า​ผม​ด้วยไดร์ร้อนจนแห้งสนิท

สระผมต้องมีฟอง

ผมที่ยาวอาจต้องใช้มากกว่าปกติ สังเกตุว่าเวลาสระผมต้องมีฟองเยอะ หากฟองยังน้อยให้กดเพิ่มอีก

ไดร์ผมให้แห้งทันที

หลังอาบน้ำเสร็จ ไดร์ผมให้แห้งสนิททันทีด้วยลมร้อน บางคนอาจจะคิดว่าลมร้อนทำลายเส้นผม แต่จริงแล้วลมร้อนจะทำให้หนังศีรษะแห้งเร็ว ไม่เป็นเชื้อราบนหนังศีรษะ และยังช่วยรักษาเส้นผมให้ตรงสวย ไม่งอเป็นตูดเป็ด ซึ่งหากเป่าด้วยลมเย็น เส้นผมจะไม่พริ้ว และไม่เป็นทรง

และการเอาผ้ามาพอกไว้ ทำให้หนังศรีษะชื้น เกิดปัญหาหนังศรีษะเป็นเชื้อราไม่แข็งแรง