กระจ่างใส

ด้วยสารสกัดธรรมชาติ ไม่ทำร้ายผิวเพื่อผิวแพ้ง่าย กระจ่างใสขึ้นทั้งผิวปกติและคล้ำจากแดด

กฏหมาย

กระจ่างใส

อย. กำหนดว่า ขาว เป็นคำที่ห้ามใช้ในเครื่องสำอาง เพราะไม่สามารถเปลี่ยนแปลง DNA เพื่อให้ผิวขาวขึ้น ดังนั้นครีมทั่วไป จึงใช้คำว่า กระจ่างใส แทนคำว่าขาว แต่ตั้งชื่อครีม ยังสามารถใช้คำว่า White ได้

ผิวขาว ครีมหน้าขาว

วิธีทำให้ผิวขาว

อยากขาว ใช้ครีมอันตราย หน้าพัง

สิวจากการแพ้ครีมที่มีสารอันตราย
1. เริ่มจากคันทั่วใบหน้า หน้าแดง
2. ผิวแห้ง หน้ามันทีโซน
3. แพ้ง่ายมาก
4. หน้าพัง เป็นหลุมสิว

ครีมหน้าขาวผิวขาว จึงเป็นทางเลือกสำคัญสำหรับใครหลายๆคนที่มีปัญหาเรื่องผิว คือ การมีผิวคล้ำ เหตุเพราะค่านิยม ซึ่งเป็นเหตุที่หลายๆคนหาครีมหน้าขาวมาใช้กัน เพราะอยากมีผิวที่ขาวใส วันนี้จะมาเจาะลึกว่าจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับครีมหน้าขาวกันค่ะ
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า แต่ละคนมีสีผิวแตกต่างกัน คนไทยมีผิวขาวเหลืองแบบคนเอเชีย แต่บางคนก็มีผิวสีเข้ม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุ 2 ประการ คือ
1. ปัจจัยภายใน ได้แก่ กรรมพันธุ์ เชื้อชาติ กระบวนการเผาผลาญภายในร่างกาย
2. ปัจจัยภายนอกจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการโดนแสงแดด หรือรังสียูวี การออกไปเจอมลภาวะต่างๆ การรับประทานอาหาร การดูแลสุขภาพผิว รวมไปถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนด้วย

ผลิตภัณฑ์หน้าขาว

สำหรับใครที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใสและกำลังที่จะหาครีมหน้าขาวผิวขาวมาใช้กัน วันนี้เราจะมาแนะนำกันค่ะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ได้รับความนิยมตัวแรกก็คือ ผลิตภัณฑ์ช่วยป้องกันแสงแดด เป็นที่รู้กันว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อนทำให้แสงแดดนั้นทำร้ายผิว ดังนั้น กันแดดพิกจะช่วยเปลี่ยนหน้าดำเป็นหน้าดี ผิวสว่างเปล่งประกาย เพราะปัญหาผิวคล้ำสำคัญที่สุด ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จึงจำเป็นมากสำหรับสาวไทย แต่ถ้าสำหรับใครที่ต้องอยากมีผิวหน้าขาวไสไร้สิวสร้างความอ่อนเยาว์สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้วล่ะก็ ต้องดูแลผิวด้วยเซรั่มพิกและครีมพิกกันเลย ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากใบบัวบก ใบแปะก๊วย หรือว่านหางจระเข้ เพราะจะช่วยเสริมคอลลาเจนชะลอความแก่และผลัดเซลล์ผิวหนังให้แลดูกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยลงได้ และยังช่วยลดการระคายเคืองผิว สมุนไพรเหล่านี้ยังปลอดภัยภัยต่อร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี โครเอ็นไซม์ คิวเท็น (Q 10) ซึ่งเป็นส่วนผสมในเซรั่มพิก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือคำว่า กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการความชุ่มชื้นแก่ผิว

หน้าเป็นฝ้า รักษาฝ้ากระ ยังไงให้เห็นผล ถามกันเข้ามาเยอะมาก ว่าใช้ครีมพิกแล้วหายมั้ยคะ?
มาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะ ฝ้า กระเกิดจากเม็ดสีผิวเมลานินที่สะสมบนผิวหนังในปริมาณมากเป็นเวลานาน
หลังจากผิวสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานานจะก่อให้เกิดจุดสีเข้มบนผิวเมลานินถูกสร้างขึ้นเพื่อดูดซับรังสียูวีจากแสงแดด
เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิว บางเคสเกิดจากพันธุกรรมอาจเป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ เพราะผิวจะผลิตเม็ดสีเมลานินมากกว่าบุคคลทั่วไปซึ่งส่งผลให้เกิดกระและฝ้ามากขึ้นเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

ฝ้าและกระบางชนิดจะไม่สามารถลบเลือนหรือหายได้อย่างถาวร
แต่คุณสามารถลดเลือนรอยฝ้าและกระได้โดยการใช้ครีม หรือเซรั่มเข้มข้นที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกเปิดเนื้อที่ให้เซลล์ผิวใหม่ในผิวชั้นล่างขึ้นมาทดแทน ทำให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำเลือนลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกหนึ่งขั้นตอนการทาครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญมาก
ควรเลือกครีมกันแดด
หากคุณจำเป็นต้องทำกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับแสงแดดมากเป็นพิเศษ คุณควรทาครีมกันแดดเพื่อการปกป้องผิวพร้อมทั้งใส่หมวกปีกกว้างและสวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดเพื่อการปกป้องผิวที่มากขึ้น
เลี่ยงการโดนแดดแรงๆ โดยเฉพาะกลางวัน

ยังไงก็ตาม สำคัญมากๆ คุณควรทาครีมกันแดดหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแดดทุกครั้ง
เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีซึ่งเป็นตัวการก่อให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ

ไม่ดีไม่มาบอกต่อ #พิมพ์จนเพลีย #แต่ก็เป็นข้อมูลดีดีนะคะ #พิกโบทานิค

Leave A Comment