สูตรมาร์คผิวขาว . ผิวขาวปลอดภัยด้วยวิธีธรรมชาติ

ใครที่อยากเน้นเรื่องผิวขาว พิกก็ไม่พลาดที่จะเอาสูตรมาร์ค มาแชร์ให้ทุกคน จะเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีและAHA ซึ่งจะปลอดภัยกว่ารูปแบบสารเคมี แต่ถ้าเป็นผิวแพ้ง่ายก็ระวังหน่อย ต้องเช็คผิวให้ดีก่อน บางคนรีบร้อน อยากผิวขาวเร็วๆ เลยไปใช้ครีมสเตียรอยด์ ไม่ทันไรหน้าก็ขาวจริง แต่พอผ่านไปซักพัก หน้าก็พังเละเทะ เพราะการบำรุงผิวที่ปลอดภัยยังไงก็ต้องมีระยะเวลาระยะนึง

สูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาติ

ไม่ต้องพึ่งครีมหน้าขาวให้หน้าพัง เพราะการบำรุงจากธรรมชาติดีกว่าเยอะเลย

สูตรหน้าขาวใส

เป็นสูตรที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะส่วนผสมหาง่าย โยเกิร์ตจะยับยั้งแบคทีเรีย เอามาผสมกับมะเขือเทศ ที่บำรุงให้ผิวขาวใส ผิวเรียนเนียน ให้ความชุ่มชื้น ปั่นทั้งสองอย่างให้ละเอียด มาร์คไว้ 20นาที แล้วล้างออก

สูตรมะขามน้ำผึ้ง

ส่วนผสมคู่ใจทั้งสอง ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ใช้มะขามเปียกที่อุดมด้วย AHA เพื่อผลัดผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดความมันส่วนเกิน ลดรอยดำ ใส่น้ำผึ้งลงไปทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เอาทั้งสองมาผสมรวมกัน ให้เนื้อข้นหนืด มาร์คหน้าทิ้งไว้ 20 นาที นวดผิวเบาๆ ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรผิวใสเปล่งปลั่ง

บำรุงผิวให้สวยอย่างมีออร่า ด้วยการยกคุณสมบัติที่สำคัญของทับทิม มีวิตามินซีในระดับสูง และยังเป็นผลไม้ที่โดดเด่นเรื่องวิตามินเออีกด้วย เพื่อบำรุงให้ผิวขาวใส ดูมีออร่า ช่วยต้านอนุมูลอิสระ โดยใช้น้ำทับทิม มาผสมกับน้ำผึ้ง เพิ่มความชุ่มชื้น มาร์คไว้ 20นาที ก็ล้างออกได้เลย

สูตรหน้าใสไร้รอย

นอกจากจะบำรุงให้ผิวขาวแล้ว สูตรนี้ยังช่วยลดรอยดำ รอยแดง ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ จากมะละกอที่มีวิตามินอีสูง พิเศษด้วยส่วมผสม 3 อย่าง มะละกอบดละเอียด ผสมกับขมิ้นชันและว่านหางจระเข้ ที่ให้ความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวแสบร้อนจากแสงแดด ใช้เวลามาร์คประมาณ 20นาที

ผิวขาวจากสครับผิว

จะเป็นการดึงความหมองออกจากผิวหน้า ให้ผิวใหม่นั้นมีความสดใสเปล่งปลั่ง การผลัดเซลล์โดยวิธีใช้สครับที่ได้จากธรรมชาติ เช่น กากกาแฟ กากถั่วเหลือง หรืออื่นๆ ที่มีลักษณะหยาบ เป็นการผลัดเซลล์ที่ปลอดภัยและอ่อนโยน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองหรือเกิดผลข้างเคียงตามมา

ผิวขาวใสหลังมาร์คหน้า

ทุกสูตรของพิก โบทานิคจะให้ผิวขาวใส ไม่มี AHA และสารระคายเคืองทุกชนิด จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

  • เห็นผลได้ไวสุด ใช้ พิก โบทานิค ไวท์ สูตรที่ดีสุด จากลิโคไรต์เข้มข้นถึง 5% และพืชพรรณธรรมชาติอื่นที่ให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยหยุดการผลิตเม็ดสีเกินจำเป็น ลดความหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ ให้ผิวขาวสุขภาพดี

กันแดดสำคัญมาก

ถ้าบำรุงนู่นนี่หมดไปเยอะ แต่ถ้าไม่ทากันแดดก็คือจบ ครีมกันแดดถือเป็นไวท์เทนนิ่งที่ดีสุด เพื่อป้องกันไม่ให้ยูวีทำลายผิวและกระตุ้นการผลิตเม็ดสีมากเกินจำเป็น หรือถ้าแต่งหน้าต่อใช้ พิก เมคอัพ ซัน