สูตรมาร์คผิวขาว . ผิวขาวปลอดภัยด้วยวิธีธรรมชาติ

ใครที่อยากเน้นเรื่องผิวขาว พิกก็ไม่พลาดที่จะเอาสูตรมาร์ค มาแชร์ให้ทุกคน ปลอดภัยกว่ารูปแบบสารเคมี แต่ถ้าเป็นผิวแพ้ง่ายก็ระวังหน่อย ต้องเช็คผิวให้ดีก่อน บางคนรีบร้อน อยากผิวขาวเร็วๆ เลยไปใช้ครีมสเตียรอยด์ ไม่ทันไรหน้าก็ขาวจริง แต่พอผ่านไปซักพัก หน้าก็พังเละเทะ เพราะการบำรุงผิวที่ปลอดภัยยังไงก็ต้องมีระยะเวลาระยะนึง

สูตรหน้าขาวใส

เป็นสูตรที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะส่วนผสมหาง่าย โยเกิร์ตจะยับยั้งแบคทีเรีย เอามาผสมกับมะเขือเทศ ช่วยควบคุมความมัน รูขุมขนกระชับ บำรุงให้ผิวขาวใส ผิวเรียนเนียน ให้ความชุ่มชื้น ปั่นทั้งสองอย่างให้ละเอียด มาร์คไว้ 20นาที แล้วล้างออก

สูตรผิวใสเปล่งปลั่ง

บำรุงผิวให้สวยอย่างมีออร่า ด้วยทับทิม วิตามินซีสูง ต้านอนุมูลอิสระ โดยใช้น้ำทับทิม มาผสมกับน้ำผึ้ง เพิ่มความชุ่มชื้น มาร์คไว้ 20นาที ก็ล้างออกได้เลย

สูตรหน้าใสไร้รอย

นอกจากจะบำรุงให้ผิวขาวแล้ว สูตรนี้ยังช่วยลดรอยดำ รอยแดง ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ จากมะละกอที่มีวิตามินอีสูง พิเศษด้วยส่วมผสม 3 อย่าง มะละกอบดละเอียด ผสมกับขมิ้นชันและว่านหางจระเข้ ที่ให้ความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวแสบร้อนจากแสงแดด ใช้เวลามาร์คประมาณ 20นาที

สูตรมะขามน้ำผึ้ง

มะขามเปียกที่อุดมด้วย AHA ผลัดผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดความมันส่วนเกิน ลดรอยดำ น้ำผึ้งทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เอาทั้งสองมาผสมรวมกัน ให้เนื้อข้นหนืด มาร์คหน้าทิ้งไว้ 20 นาที นวดผิวเบาๆ ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรน้ำผึ้ง

สูตรสำหรับผิวแห้ง ส่วนผสมหลักคือ น้ำผึ้ง เติมความชุ่มชื้น เป็นมอยซ์เจอไรส์เซอร์ธรรมชาติ ลดความแห้งกร้าน และมีโยเกิร์ตรสธรรมชาติทำให้ผิวเนียนนุ่น ยับยั้งการอักเสบ โดยผสมน้ำผึ้งและโยเกิร์ตเข้าด้วยกัน แล้วมาร์คทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกได้  

สูตรกล้วยหอม

ฟื้นฟูผิวแห้ง มีวิตามินบี-ซี ให้ผิวชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ ดินสอพอง รูขุมขนกระชับ นำกล้วยมาบดให้ละเอียด ดินสอพองใส่น้ำเล็กน้อย ให้มีความเหนียวข้นกำลังดี แล้วมาร์คทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรแตงกวา

สูตรจะช่วยลดความมันส่วนเกินได้ดี และให้ความชุ่มชื้น รวมถึงลดการอักเสบสิวได้อีกด้วย นำแตงกวาบดผสมกับน้ำผึ้ง มาร์คทิ้งไว้ 15 – 20 นาที

สูตรว่านหางจระเข้

อุดมด้วยสารบำรุง ผิวอิ่มน้ำ เติมความชุ่มชื้นเพราะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติที่ดี ลดรอยสิว ปลอบประโลมผิวไหม้จากแสงแดด เหมาะกับทุกสภาพผิว