ผิวขาวสุด ด้วย Licorice ที่ทั่วโลกยอมรับว่าขาวสุด

ลูกค้าถามกันมามาก อยากขาวต้องสูตรไหน บอกได้เลยว่าพิกทุกสูตรมีสารให้ความขาวกระจ่างใส เช่น วิตามินบี 3 ซึ่งแทบทุกสูตรใช้เข้มข้นสูง 10% ซึ่งปกติครีมทั่วไปจะใส่แค่ 3% แต่หากต้องการเรื่องสิว และความขาวกระจ่างใส ควรจะใช้ที่ 5% ขึ้นไป

ผิวขาวทั่วไป แบบไวแสง

บางวิธีก็มีผลข้างเคียง เพราะเข้าใจผิดๆ ว่าผิวต้องขาวขึ้นเรื่อยๆ จึงใช้วิธีให้ผิวขาวเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว สุดท้ายต้องเป็นสิวเห่อ หน้าพังกว่าเดิม

สารเคมีให้ผิวขาว
เป็นวิธีที่หลายคนหลงใช้ เพราะขาวขึ้นโดยใช้ครีมไม่กี่ครั้ง แต่ผิวที่ได้ไม่แข็งแรง แห้งสาก อ่อนแอ หลังหยุดใช้ หน้าพังหนักกว่าเดิม ผิวบางไวต่อแสง

สเตียรอยด์
ผิวขาวเร็วมาก เพราะเร่งผลัดเซลล์ผิว ยิ่งใช้หน้ายิ่งบาง และยังทำให้ต่อมไขมันเสียหาย หลังใช้หน้าพัง สิวเห่อ ผิวกลับมาหมองคล้ำ

ปรอท
ส่วนใหญ่อยู่ในครีมลดฝ้า ให้ผิวแบบขาวแก้มแดง ผลัดเซลล์ผิวรุนแรง เสี่ยงเป็นฝ้าถาวร รักษายากกว่าเดิม และยังซึมเข้ากระแสเลือด ซึ่งอันตรายต่อตับและไต

ไฮโดรควิโนน
เป็นสารฟอกสี พบในครีมเถื่อน เมื่อใช้เรื่อยๆ เนื้อเยื่อจะเปลี่ยนแปลง หน้าบางมาก เกิดฝ้าถาวรรักษาไม่หาย

วิตเอ
ทำให้ผิวแสบร้อน เป็นรอยไหม้แดง และทำให้ตับทำงานผิดปกติ คนท้องใช้ไม่ได้

ครีมเปลี่ยนสีผิว
เช่น ครีมทาหัวนมชมพู ชี้แจงได้ดังนี้ ทำไมทาแล้วชมพู เพราะสี FD&C red number 27 หรือ Food drug and Cosmetic สีนี้จะใช้ทำ ลิปมันเปลี่ยนสีก็ได้ เพราะเมื่ออยู่ใน pH ที่เป็นด่างจะให้สีขาว เมื่อโดนผิวหนังที่เป็นกรด อ่อนๆ จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูหรือแดง

AHA BHA
เร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวระคายเคือง เป็นผื่นคัน ไวต่อแสงแดด ผิวแห้ง

การทำไอออนโต
ใช้กระแสไฟฟ้าช่วยผลักวิตามินให้ซึมลึกเข้าสู่ผิว เวลาทำจะรู้สึกช็อต ๆ จี๊ดที่หน้า แม้ผิวขาวขึ้น แต่หน้าจะแห้ง ลอกได้ง่าย

ฉีดผิว
ต้องฉีดต่อเนื่อง ค่าใช้จ่ายเยอะ หากฉีดเกินปริมาณ จะเป็นอันตรายสูง

การทำ IPL
ใช้หลักการของพลังงานแสง หลังทำผิวอาจแดง แสบร้อน หรือมีจุดด่างขาว

สูตรพอกหน้าขาวใส

สัปดาห์ละ 2 ครั้ง สามารถทำเองได้จากวัตถุดิบในบ้าน เห็นผลชัดหากทำอย่างต่อเนื่อง

โยเกิร์ตผสมมะนาว
มะนาวเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีความเป็นกรดสูงมาก โยเกิร์ตลดการระคายเคืองผิว นำมะนาวมาผสมโยเกิร์ตทาผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิม

น้ำมันมะพร้าว
เพื่อผิวเนียนนุ่ม น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น แม้เพียงครั้งแรกที่ได้นำน้ำมันมะพร้าวมาทาผิว จะรู้สึกถึงความเนียนนุ่มได้ทันทีเลยล่ะ

น้ำผึ้งและโยเกิร์ต
พอกใบหน้าหรือผิวกายประมาณ 30 นาทีก่อนล้างออก ผิวขาวและนุ่มขึ้นได้

สาเหตุที่ทำให้ผิวคล้ำ

สีผิวของแต่คนนั้นแตกต่างกันตามกรรมพันธุ์หรือ DNA ขึ้นอยู่กับเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลง DNA ได้ เราทำให้ขาวในระดับหนึ่งและจะไม่ขาวเกินสีผิวจริง ครีมที่ทำให้สีผิวขาวเกิน ขาวเร็วมักเป็นครีมอันตราย

ปกติผิวคนไทยก็จะมีผิวโทนน้ำผึ้ง หรือขาวแต่ไม่มาก ซึ่งด้วยแดดบ้านเราทำให้ผิวดำคล้ำกว่าปกติที่เราเคยเป็น การใช้ชีวิตประจำวัน เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงแดดได้ ดังนั้นเราสามารถทำให้ผิวขาวขึ้นได้แน่นอน แต่ต้องไม่ขาวเว่อ และผิวต้องมีการสร้างเม็ดสีผิวได้เป็นปกติ ตามที่เราโดนแดด และที่เราผิวดำยังเกิดได้จากสาเหตุต่อไปนี้

ดำเพราะผิวแข็งแรง
ถึงแม้แพมจะเป็นคนผิวสองสีออกไปทางขาว แต่เพราะผิวที่มีสุขภาพดี เมื่อโดนแดด ผิวจะสร้างเม็ดสีผิวขึ้นมาป้องกันแสงที่มาทำร้ายผิวอย่างรวดเร็ว บางทีแค่ไปเที่ยวทะเลวันเดียวกลับมาก็ดำแล้ว เพราะเม็ดสีผิวเป็นกันแดดที่ดีที่สุดที่กลไลทางธรรมชาติสร้างขึ้นมา ประมาณ 2 สัปดาห์ผิวก็ค่อยๆ กลับมาสว่างขึ้นเหมือนเดิม เพราะผิวแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา เมื่อไม่มีแสงแล้ว เม็ดสีผิวก็หายไปเอง

หลายคนเลือกใช้ครีมที่ยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิวหลายครีมเป็นครีมสเตียรอยด์ เมื่อโดนแดดผิวก็ยังคงขาวอยู่ตลอดเวลา แต่ผิวที่เสียหน้าที่การทำงาน ก็จะตายด้านลงไปเรื่อยๆ ขาดชีวิตชีวา และท้ายที่สุดหน้าพัง สิวเห่อขึ้น

ดำเพราะแดด
ผิวดำเกิดจากเม็ดสีเมลานินที่ถูกสร้างเกินจำเป็น เพราะเอนไซม์ไทโรซิเนสที่บทบาทมากที่สุดต่อการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ถูกกระตุ้นจาก แสงแดด ยิ่งอยู่กลางแดดนานๆ ผิวยิ่งดำและไหม้ง่าย และ UVA จากแสงคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำร้ายผิวให้คล้ำได้เช่นกัน

ดำเพราะผิวผลัดเซลล์ช้า
ปกติแล้วผิวจะมีการผลัดเซลล์ตามธรรมชาติในทุกๆรอบ 28 – 30 วัน ผิวผลัดเซลล์ช้าเพราะใช้สกินแคร์ไม่เหมาะสม จะทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วตกค้าง ผิวจึงหมองคล้ำ

เพราะครีมบำรุงทั่วไป มีสารทำให้แพ้ และสารอุดตันผิว ทั้งน้ำมันและซิลิโคน ผลัดเซลล์ผิวช้ากว่าปกติ

ดำเพราะผลัดเซลล์ผิวเร็ว
เมื่อผิวผลัดเซลล์ช้าทำให้หน้าคล้ำ หลายคนจึงเข้าใจผิดว่ายิ่งผิวผลัดเซลล์ยิ่งทำให้หน้าขาว จึงหาวิธีต่างๆ มากระตุ้นการผลัดเซลล์ แต่ความจริงแล้ว เป็นการทำให้ผิวบางและไวต่อแสง ผิวคล้ำง่ายกว่าเดิม

สครับผิวบ่อยเกินไป
หลายคนเข้าใจผิดว่าการสครับผิวเยอะๆยิ่งขาว แต่ความจริงคือผิวจะบางลงเรื่อยๆ แถมระคายเคืองง่าย เพราะการผลัดเซลล์ผิวไวเกินไป เนื้อสครับยังบาดผิวทำให้อ่อนแอ และการสครับบางอย่างก็ทำให้ผิวแห้ง

ครีมบำรุงที่เป็นกรด
เช่น AHA , BHA, วิตามินเอ และวิตามินซี สารเหล่านี้จะเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้หลุดออก แต่เกราะป้องกันผิวก็ถูกทำลาย สูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวบาง ไวต่อแสง คล้ำเสียง่าย

ปล่อยให้ผิวแห้ง
ผิวขาดสมดุล กระบวนการผลัดเซลล์ไม่เป็นไปตามความเหมาะสม ผิวจึงหมองคล้ำ ขาดความอิ่มน้ำ เกิดริ้วรอย

ค่านิยมคนไทย อยากขาว

ฝรั่งคลั่งผิวแทน อยากผิวแทนแบบคนไทย เจอแดดวิ่งเข้าหา แต่คนไทยอยากผิวขาว ตัวเองผิวแทน เจอแดดรีบกางร่ม รีบหลบ

ค่านิยมสีผิว สู่การฟอกผิวขาว แนวคิดผิวขาวนั้นเป็นค่านิยมที่สะท้อนให้เห็นถึงหลายปัญหา ซึ่งหลายคนเลือกใช้ครีมฟอกผิวขาว ขาวเร็ว แม้จะเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง ชั้นผิวบางและอ่อนแอ จากสารเคมีในครีมก็ตาม สุดท้ายนี้หากแนวคิดความขาวยังอยู่ ครีมผิวขาวอันตรายก็ไม่อาจหมดไปได้

ควรรู้จักสารระคายเคือง

สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะจะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกเซรั่มหน้าขาว บางครั้งถ้าไม่มีความรู้เรื่องสารระคายเคืองผิวเลย แทนที่จะบำรุงให้ผิวขาวขึ้น กลับใช้แล้วผิวคล้ำลงแถมทำให้สิวขึ้นอีก เช่น กรดวิตซี มีฤทธิ์เป็นกรด มักพบในเซรั่มหน้าขาว แต่ใช้ไปแล้วจะกัดผิว

เช็คเลขจดทะเบียน หรือ อย.
ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยจะต้องแสดงเลขที่จดทะเบียนหรือเลข อย.บนผลิตภัณฑ์

รีวิวใช้สินค้าจริง

ช่วยให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น แต่วิธีนี้ในปัจจุบันเชื่อรีวิวได้ไม่เต็ม 100% เพราะหลาย ๆ แบรนด์มักจ้างเน็ตไอดอล หรือคนที่รับรีวิวสกินแคร์โดยที่ไม่ได้ใช้สกินแคร์นั้นจริงๆ

ผิวขาวจากพืชธรรมชาติ

ผิวขาวได้แรงกว่าสารเคมี และปลอดภัยกว่า ไม่ทำให้หน้าพัง ยับยั้งการผลิตของเม็ดสีเมลานิน เช่น AHA ธรรมชาติจากแตงกวา ทับทิม และอันดับ 1 ที่ทั่วโลกยอมรับ คือ ลิโคไรซ์ สูตรเอาสีออก ให้ผิวขาวที่ปลอดภัยสุด ซึ่งพืชที่พิกใช้เป็นสารสกัดหยาบ จึงมีอาหารผิวที่หลากหลายชนิด

เซนเทลล่า หรือ ใบบัวบก
หรือหลายแบรนด์ใช้ว่า CICA ทั้งให้ผิวขาว ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

อัลฟ่าอาร์บูติน
สกัดจากแบร์เบอร์ เป็นอีกตัวที่ให้ผิวขาวแรงมาก ค่อนข้างเป็นที่รู้ในเรื่องความขาว

ไนอะซินาไมด์ หรือ B3
สารให้ความกระจ่างใส ที่อยู่ในทุกสูตรของพิก ช่วยทำให้ผิวขาวใส มีกลไกการทำงาน ด้วยการกระจายเม็ดสีเมลานินที่จับตัวเป็นกลุ่มก้อนลงไปด้านล่างชั้นผิว เพื่อยับยั้งกระบวนการขนส่งเม็ดสี ลดผิวคล้ำที่ต้นเหตุ

วิธีเลือกครีมหน้าขาว ให้ปลอดภัย

ปัจจุบัน มีกระแสครีมที่ผลิตออกมาเพื่อผิวขาว ผิวเนียนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีกลุ่มผู้บริโภคที่คาดหวังในผลตอบรับของผลิตภัณฑ์ ต้องการให้ผิวขาวกระจ่างใส ใบหน้าที่เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย แต่ในตัวสินค้านั้น ๆ มักมีสารอันตรายปะปนอยู่ ซึ่งอาจจะทำให้ใบหน้าของคุณเกิดความเสียหาย

วิธีการเลือกซื้อครีมหน้าขาวให้ปลอดภัยง่าย ๆ ดังนี้

สื่อโฆษณา
ปัจจุบันมีการโฆษณาชวนเชื่อในตัวผลิตภัณฑ์ค่อนข้างมาก ผู้บริโภคควรศึกษารายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนการสั่งซื้อทุกครั้ง

เช็คเลข อย.
ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยจะต้องแสดงเลขที่จดทะเบียนหรือเลข อย.บนผลิตภัณฑ์

อ่านข้อมูล
ปัจจุบันผู้บริโภคสามารถตรวจสอบข้อมูลผ่าน website ก่อนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

ทดสอบสินค้า
หากมีการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ควรมีการทดสอบบริเวณแขนพับ เพื่อตรวจสอบอาการแพ้ หากเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ทันที

ดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสธรรมชาติ

ทำความสะอาดผิวหน้า
ลดสิ่งสกปรก มลภาวะ และเมคอัพ ตกค้างที่ผิว

เลือกเมคอัพที่เหมาะกับผิว
ต้องเลี่ยงเมคอัพบางอย่างที่มีสารเคมี อาจทำให้ผิวบางและไวต่อแสง

สครับผิวแต่พอดี
หลีกเลี่ยงสครับเนื้อหยาบ และไม่ควรสครับบ่อยเกินไป เพื่อไม่ให้รบกวนผิว ซึ่งการใช้พิก ไม่ต้องทำการสครับผิวเลย เพราะผิวผลัดเซลล์เองตามธรรมชาติ ไม่มีผิวที่ตายแล้วตกค้าง

ทาครีมกันแดดทุกวัน
เพราะปกป้องผิวจากแสงแดดที่แรงมากๆ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การดูแลผิวขาวเห็นผลดีขึ้น

พิกให้ขาวไวสุด แบบปลอดภัย

ไม่ใช่เพียงแค่ผิวขาว แต่ผิวด้านอื่นๆยังดีขึ้นด้วย เพราะเป็นสูตรออลอินวัน ผิวจึงสวยกว่าใคร และดีขึ้นกว่าทุกครีมที่เคยใช้

ผิวสวย สู้แสงได้สบาย

ผิวชุ่มชื้น
เพื่อผิวขาวสุขภาพดี มีความเปล่งปลั่ง ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดด

ผิวไม่บาง
ไม่เร่งผลัดเซลล์ผิว แต่จะเติมให้ผิวแน่นขึ้น สู้แดดได้ดีขึ้น

แก้ปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ
ทำให้ผิวขาว พร้อมช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ เพราะใช้หลักการเดียวกับผิวขาว

ปลอดภัย

กฏหมาย อย. กำหนดว่า “ขาว” เป็นคำห้ามใช้ เพราะเราเปลี่ยนแปลง DNA ให้ขาวไม่ได้ แต่ยังใช้ภาษาอังกฤษว่า “White” ได้ แต่เพื่อให้เข้าใจง่าย พิกจึงขอใช้คำว่า ขาว ที่หมายถึง ผิวขาวกระจ่างแบบสุขภาพดี ในขณะที่ยังคงสีผิวเดิมตามกรรมพันธุ์

ข้อมูลเเน่น
รายละเอียดครบ พร้อมให้คำปรึกษาตลอด เพราะพิกอยากให้ลูกค้า มีผิวขาวอย่างปลอดภัย และผิวสวยกว่าที่เคย

ทุกคนใช้ได้
เด็ก ผู้ใหญ่ คนท้อง ใช้พิกได้หมด เพราะปลอดภัย ไม่มีสารอันตราย

ใช้พิกแล้วหน้าคล้ำลง
ไม่มีครีมหรือเซรั่มไหนที่เราทำแล้ว ให้หน้าดำขึ้น แต่การที่ผิวคล้ำลงถือเป็นปกติ ซึ่งเกิดเฉพาะกับบางคนเท่านั้น

ใช้กี่วัน ผิวขาวขึ้น

พิกทุกสูตรมีสารทำให้ผิวขาวพร้อมผิวดีขึ้นทุกด้าน สำหรับด้านผิวขาว สีผิวไม่สม่ำเสมอ หากเป็นผิวปกติ แข็งแรงอยู่แล้ว ผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นเรื่อยๆ ระยะเวลาขึ้นอยู่แต่ละบุคคลแต่ไม่ได้เห็นผลขาวปิ๊งในวันสองวัน เพราะพิกไม่ได้เร่งการผลัดเซลล์ผิว

 • สำหรับบางคนหนึ่งคืนก็ขาวได้ โดยเฉพาะทาบำรุงตอนกลางคืน เมื่อตื่นขึ้นมาจะพบกับผิวที่สว่างขึ้น บางคน 7 วัน หรือบางคน 14 วัน เพราะพิกปลอดภัยไม่มีสารอันตราย พิกทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

ผิวหมองคล้ำ
อาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่าปกติ เพราะต้องรอให้ผิวแข็งแรงก่อน และขึ้นอยู่ว่าใช้ตัวไหน

ฝ้า กระ
พวกรอยสิว ก็จะค่อยๆ จางลง แต่นานกว่าการลดความหมองคล้ำอย่างเดียว โดยเฉพาะเรื่องฝ้า ยิ่งฝังลึกเท่าไหร่ ก็ต้องใช้เวลามากพอสมควร

ดังนั้น white จะมีส่วนผสมของสารที่ทำให้ขาวแรงๆ ดังกล่าวครบทุกตัว นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอื่นๆ ที่ช่วยความขาว ด้วย AHA ธรรมชาติอ่อนๆ

ใช้พิกแล้วหน้าคล้ำ ดำขึ้น ไม่ขาวใส ?

เกิดอะไรขึ้น เมื่อช่วงแรกที่ใช้พิก แล้วผิวดำ ไม่ขาวใส อย่าพึ่งตกใจไป เพราะไม่มีเซรั่มสูตรไหนของเรา ที่ทำให้ผิวคล้ำลง ตรงกันข้ามทุกสูตรของพิกทำให้ผิวขาวใสขึ้น แต่บางคนที่ใช้พิกแล้วหน้าหมองคล้ำ เป็นเพราะปัจจัยเหล่านี้

เพิ่งหยุดใช้ครีมมีสารอันตราย
ผิวอ่อนแอ เกิดการผลัดเซลล์ผิวผิดปกติ ไม่สมบูรณ์ ใช้พิกในช่วงแรก จะทำให้ชั้นหนังกำพร้าหนาขึ้น เพื่อผิวแข็งแรง และจะผลัดเซลล์เมื่อถึงรอบระยะเวลาเป็นปกติ จึงจะเห็นถึงความขาวใส

ผิวกำลังแข็งแรงขึ้น
ในระหว่างที่ใช้พิก ผิวกำลังแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ มี​แอคทิวิตี้เยอะขึ้นในบางคนเม็ดสีผิวก็เลยเพิ่มมากขึ้น ผิวหน้าจึงคล้ำลงในช่วงนี้

เจอแสงแดดมากขึ้น
เพราะยูวีมีผลทำให้เมลานินทำงานหนักขึ้น และจะคล้ำง่ายมาก ถ้าไม่ทาครีมกันแดด

ซึ่งในระหว่างที่ใช้พิก ผิวกำลังแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ในบางคนเม็ดสีผิวก็เลยเพิ่มมากขึ้น ผิวหน้าจึงคล้ำลงในช่วงนี้สำหรับบางคน แต่หลังจากใช้ต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวผลัดเซลล์ที่สมบูรณ์ตามรอบเวลา และขาวใสตามมา

ใช้ตัวไหน

หน้าขาวแบบปลอดภัย ลดจุดด่างดำ แก้หน้าหมองคล้ำ

botanic clean

ล้างหน้าผิวขาวใส ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ และการล้างหน้ายังทำให้เพิ่มเลือดฝาด ผิวจึงดูขาวธรรมชาติ

เซรั่มบำรุง

สูตรแนะนำ เลือกใช้เพียง 1 ตัวก็เห็นผล

 • botanic white
  ขาวเร็วสุด ด้วยลิโคไรต์เข้มข้น ผิวขาวกระจ่างใสเร็วใน​ไม่​กี่​วัน
 • aloe serum
  หรืออีกสูตรลิโคไรต์ ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น
 • nature collagen serum
  ถูกที่สุด กุหลาบ มะนาวคาเวียร์ ให้ผิวแลดูกระจ่างใส
 • night
  ฟื้นผิวใหม่สวยกว่าเดิม ปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวขาว