ทำไมต้องโฆษณา

เนื่องจากในธุรกิจเครื่องสำอาง และน้ำหอมของ PIX มีคู่แข่งในหลายๆราย การโฆษณาเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คนเห็นสินค้าของเรามากขึ้น

ประโยชน์โฆษณา

การโฆษณาจะช่วยสามารถสร้างยอดขายจากกลุ่มลูกค้าเดียวกันได้

  • สร้างและขยายฐานลูกค้าที่มีอยู่เดิม
  • สามารถทำให้ขายสินค้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว
  • สร้างแบรนด์และการจดจำแบรนด์จากที่ลูกค้าเห็นโฆษณาซ้ำๆ

ทำไมต้องเป็นการโฆษณาบนเน็ต

ค่าใช้จ่ายถูกกว่า
มีประสิทธิภาพมากกว่า
สามารถสั่งซื้อได้ทันที

สิ่งสำคัญของการโฆษณาคือ เน้นการโฆษณาให้ข้อมูลข่าวสาวกับลูกค้าอย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยให้ผู้ซื้อ เกิดความสบายใจและซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

โฆษณาให้ลูกค้าที่มีความต้องการสินค้านั้นๆ

แหล่งของการโฆษณา

Facebook

ในความรู้สึกส่วนตัว เฟสบุ๊คเป็นโฆษณาที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก รองจาก Youtube เพราะเป็นเหมือนการแจกใบปลิวเพราะเราต้องไปยัดเยียดสินค้าให้เขาดู แต่เพื่อให้โฆษณาในเฟสบุ๊ค มีความสำเร็จสูง คือ คำที่เราใช้โปรโมท ต้องมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มของความสนใจที่เรากำลังสื่ออยู่ และต้องมีความเฉพาะเจาะจงมากๆ จึงจะมีความประสบผลสำเร็จ ในค่าใช้จ่ายที่ต่ำ

Google Adwords

มีข้อดี สามารถทำให้เราจำกัดกลุ่มลูกค้าให้แคบลง หากเราโฆณาจากการค้นหาบน Google สิ่งที่ลูกค้าค้น หมายถึงผู้คนค้นเพื่อจะหาอ่านบทความในอินเตอร์เน็ต หากเราโฆษณาโฆษณาในสิ่งที่เขากำลังค้นหาอยู่ จะทำให้การโฆษณาดูเป็นธรรมชาติ และผู้ซื้อสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย

โฆษณาในเว็บบอร์ด

เว็บบอร์ดที่มีผู้คนตั้งกระทู้เพื่อสอบถามต่างๆ เช่น สอบถาม น้ำหอมตัวไหนหอม ครีมตัวไหนใช้ดี เราสามารถตอบผู้คนเหล่านั้น ด้วยสินค้าที่เรามีอยู่ อย่างน้ำหอม PIX Perfume ที่เรามั่นใจถึงคุณภาพอยู่แล้วว่ามันดีเพียงใด เพื่อเป็นการแนะนำในสิ่งที่เขาต้องการคำตอบอยู่ และจะเป็นการโฆษณาที่เป็นธรรมชาติ ลูกค้าก็จะซื้อสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น

Youtube

ยูทูป ในส่วนตัวคิดว่าเป็นการโฆษณาที่มีค่าใช้จ่ายมากที่สุด ถึงแม้ไม่นับค่าใช้จ่ายในการเตรียมวิดีโอ เพราะคนที่เข้ามาดูยูทูป โฆษณาส่วนใหญ่มักทำให้เขาเสียเวลาและจะกดข้ามตลอด ทำให้ราคาต่อคลิกสูงมากๆ