ใช้พิกไปแล้วทำไมหน้าแห้ง สาก

เพราะ พิก​มีส่วนประกอบของ​โซเดียม​ไฮยาลูรอ​เนตที่เข้มข้น​สุด​ใน​ตลาด ด้วยความเข้มข้นสูง ​พร้อมกับโมเลกุลที่เล็กสุด จึง​ซึมเข้าผิว​ได้มากสุด ทำให้ผิวแห้งตึงและ​คัน​ได้ใน​ช่วง​แรก ส่วนใหญ่จะเกิดกับผิวที่แห้งอยู่แล้ว เมื่อทาแล้วซึมเข้าผิวหมด

ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นภายนอก ให้รอประมาณ 30 นาที เพื่อบำรุงให้เห็นผลดีสุด หากใช้​ต่อ​เนื่อง​นาน​ๆ ผิว​จะ​เร่ง​ชดเชยน้ำที่เสียไป ทำ​ให้​ผิว​ดี​ขึ้น​มาก​ๆ ใน​ภายหลัง แต่​ไม่ได้มี​ผล​เสียอันตราย​เลย

และทุกสูตรของพิกมี วิตามินบี 3 เข้มข้นสุดหากใช้เยอะเกินไปจะทำให้ผิวสากได้ เพราะเป็นของแข็ง

วิธีแก้

จากคำถามที่ลูกค้าถามเข้ามา ส่วนน้อยใช้พิกแล้วทำไมถึงหน้าแห้ง ลอก เนื่องจาก​พิก​มี​โซเดียม​ไฮยาลูรอ​เนต เข้มข้น​สุด​ใน​ตลาด และด้วยความเข้มข้นสูง ผิวจะดึงน้ำมากในช่วงแรก สำหรับคนที่ผิวแห้งอยู่แล้ว จะต้องใช้เวลาในการดึงน้ำ ใช้ต่อเนื่องผิวจะค่อยๆชุ่มชื่นขึ้นมา ผิวแห้ง สาก ลอก จะค่อยๆดีขึ้น

ทาบางลง

ทาเซรั่มน้อยลง ทาบางๆ เพื่อความสบายผิวเหมือนไม่ได้ทาอะไร แต่ยังให้การบำรุงดีเหมือนเดิม เพราะพิกเป็นสูตรเข้นข้น การใช้พิกควรทาแต่ละครั้งไม่ควรเกิน 1 ปั๊ม ก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้า หรือ​จะ​ล้างหน้า​ด้วย​น้ำ​เปล่า ​เพื่อ​ให้​น้ำ​ไป​เก็บ​กับ​โซเดียม​ไฮยาลูรอเนตใต้ผิว หรือ​จะ​ใช้ Sensitive ​แทน​ใน​ช่วง​นี้​ก่อน​ก็​ได้​เพราะ​เป็น​สูตร​ไม่มี​โซเดียม​ไฮยาลูรอ​นเนต

ใช้น้ำลูบผิว

แก้ไขได้ทันที เมื่อตอนใช้เซรั่มเยอะเกิน ให้ใช้น้ำเปล่าลูบ ตรงที่เป็นสะเก็ดลอกบนผิว จะทำให้เซรั่มที่เหลือซึมเข้าผิว

ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

หากล้างหน้าบ่อยเกินไป จะทำให้ผิวแห้งลง และยากต่อการลงเซรั่ม เพราะพิกมีโมเลกุลเล็ก อาจซึมเข้าผิวไม่ดีเท่าที่ควร

เปลี่ยนใช้พิกตัวอื่น

หากเริ่มต้นใช้พิก ควรใช้ Aloe ก่อน ซึ่งตัวนี้อ่อนโยนมาก ไม่ทำให้ผิวตึง ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้ เมื่อใช้แล้วชอบแนะนำให้เปลี่ยนใช้ตัวอื่นได้

แม้ว่าเรามี Super Serum ที่เป็นสูตรดีสุด แต่ด้วยความที่ผิวของแต่ละคนต่างกัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้ได้กับทุกผิว โดยไม่มีอาการเหล่านี้

ไม่เหมือนครีมทั่วไป

ซึ่งครีมทั่วไปที่ไม่เกิดเหตุการ์แบบนี้ เพราะไม่มีความเข้มข้น ซึ่งใช้แล้วก็ไม่ทำให้ผิวดีขึ้น หรือให้ความชุ่มชื้นดีแค่เริ่มต้นจากน้ำมัน แต่ไม่นานผิวก็แห้ง เพราะน้ำมันละลายชั้นไขมันธรรมชาติของผิว หรือผิวยังต้องชินกับการทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อยๆ จนหยุดการสร้างความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ