ดูแลผิวแห้ง ช่วงฤดูหนาว

เรามักจะติดกับการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นแค่หน้าหนาวแต่จริงๆ แล้วความชุ่มชื้นเป็นอะไรที่สำคัญมาก ก่อนฤดูหนาวจะมาถึง หากยังดูแลผิวแบบผิดๆ ยังคงใช้ครีมอันตรายหรือมีน้ำมันอยู่ พอถึงหน้าหนาวก็ไม่ได้ช่วยอะไร ผิวแห้งลอกเหมือนเดิม เพราะความชุ่มชื้นที่เคลือบไว้ ไม่ได้ให้ชุ่มชื้นชั้นในผิว

ผิวแห้ง

คือ ภาวะที่ผิวขาดความชุ่มชื้น เพราะสูญเสียน้ำให้กับชั้นบรรยากาศโดยการระเหยออก อากาศยิ่งหนาว ผิวยิ่งแห้ง น้ำที่อยู่ใต้ผิวระเหยสู่ชั้นบรรยากาศมากขึ้น ทำให้ผิวแห้งลอก

เราควบคุมสภาพอากาศไม่ได้ แต่ดูแลผิวไม่ให้แห้งได้ ซึ่งครีมบำรุงทั่วไปที่ใช้แล้วไม่ได้ผล เพราะไม่ได้แก้ปัญหาผิวแห้งจากภายใน แค่แก้ไขเฉพาะหน้าเท่านั้น พิกจึงคิดค้นการให้ความชุ่มชื้นภายใน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นได้นานที่สุด โดยเฉพาะ พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม สูตรที่ใช้ดีมากสุด

  • พิกจึงให้ผิวอิ่มน้ำดูสุขภาพดี แต่ครีมบำรุงทั่วไปอาศัยความมันเพื่อให้ผิวดูชุ่มชื้น มีความมันวาว เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น ซึ่งผ่านไปซักพักนึง ผิวก็จะอยู่โหมดที่แห้งเหมือนเดิม

ดูแลผิวชุ่มชื้น

ไม่เพียงแค่หน้าหนาวที่ต้องรักษาความชุ่มชื้น แต่ควรทำอยู่ประจำ เพราะเป็นปัจจัยหลักของผิวหน้าดีและแข็งแรง ถ้าขาดความชุ่มชื้นไปจะเกิดผลเสียกับทุกสภาพผิว เพราะต่อมไขมันทำงานผิดปกติ จนเกิดสิว ซึ่งการบำรุงให้ชุ่มชื่นดีสุดจากมอยซ์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ปลอดภัยจริง ผิวชุ่มชื้นถึงชั้นใจ ทำให้ผิวอิ่มน้ำระยะยาว และควรบำรุงทั้งผิวหน้าและผิวกาย