สารสกัดจากวิชฮาเซล

Witch Hazel

ชื่อทางเครื่องสำอาง INCI Name
CS-Witch Hazel_HD (Alcohol free)
ส่วนที่ใช้
ต้น

ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ด้วยสารสกัดจากวิชฮาเซล

สารสกัด มีคุณสมบัติช่วยกระชับผิว ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ กระตุ้นการสร้าง Elastin และ Collagen ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ เต่งตึงขึ้น บำรุงไม่ให้ผิวแห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื่น ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับรูขุมขนค่อยๆ ตื้นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยสมานผิว บำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว และมีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ทั้งยังลดการสร้างน้ำมันใต้ผิว ขจัดคราบมันส่วนเกินให้กับผิว มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีอ่อนๆ จึงช่วยลดการเกิดสิวได้

ลดสิว

ช่วยในการรักษาสิว สารสกัดวิชฮาเซลช่วยแก้ปัญหาการเกิดสิว ลดการอักเสบและติดเชื้อของสิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนและยังช่วยกระชับรูขุมขุน ลดความมันบนผิวหน้า

ผิวขาว

ซ่อมแซมผิว ลดรอยคล้ำจากฝ้า กระ และจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ กระตุ้นผิวให้สร้างอิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิว

ริ้วรอย

ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยสารแทนนินที่เป็นส่วนประกอบหลักที่มีมากในสารสกัดวิชฮาเซล ที่สามารถช่วยลดเลือนและปกป้องการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

ชุ่มชื้น

ทำให้ผิวชุ่มชื่น เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

ปกป้องแสงแดด

ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดด ด้วยสรรพคุณที่สำคัญในการลดการอักเสบ จึงมีประโยชน์อย่างยิ่งในการรักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและลดอาการผิวลอก

ช่วยแก้ไขปัญหารังแค กรดแกลดิชในสารสกัดวิชฮาเซลมีสรรพคุณต่อต้านเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถมาใช้ในการรักษารังแคที่หนังศีรษะ

ลักษณะลำต้น

วิชฮาเซล เป็นพืชจากอเมริกาเหนือ เป็นไม้พุ่ม ขนาดเล็ก เมื่อนำมาสกัด จะได้สารสกัดตัวหนึ่ง ชื่อว่า สารแทนนิน เป็นสารที่มีโมเลกุลใหญ่ และมีโครงสร้างที่ซับซ้อน มีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อน สารแทนนิน มีสรรพคุณที่โดดเด่นทางด้านการปลอบประโลมผิว ลดกาารอักเสบ ต้านอาการแพ้