ผิวสวยด้วย โยเกิร์ต

Yoghurt

โยเกิร์ตช่วยบำรุงผิว ผม และฟันสวย เมื่อเรากินเข้าไป แบคทีเรียเหล่านี้ก็จะไปสร้างความสมดุลให้จุลินทรีย์เจ้าถิ่นในลำไส้ ผลก็คือ ระบบขับถ่ายและสุขภาพโดยรวมของเราจะดีขึ้นนั่นเองโยเกิร์ตเป็นอาหารที่ดูดี มีชาติตระกูล ประโยชน์ที่เราได้จากโยเกิร์ต คือ

ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

โยเกิร์ตจะช่วยเติมสารอาหารที่ดีและช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปได้ด้วย

ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดด

อาการผิวไหม้และคันคะเยอจากการโดนแดดเผา สามารถบรรเทาอาการนั้นได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้โยเกิร์ต เพราะในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยซิงค์ (Zinc)ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้และแสบ ให้หายได้เป็นปลิดทิ้งเร็วยิ่งขึ้น หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ ให้ลองหยดน้ำมันคาโมมายล์ผสมลงไปด้วยจากนั้นนำมาทาทิ้งไว้บนผิวหนัง 20 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะดีขึ้นไม่แสบไม่คันอีก

ช่วยชะลอวัย

สูตรบำรุงหน้าเด็กด้วยโยเกิร์ต เอาโยเกิร์ตผสมกับแตงกวา นำมามาสก์หน้า 1 ครั้งต่อสัปดาห์เพราะแตงกวามีฤทธิ์เย็นช่วยให้รู้สึกรีแลกซ์และช่วยกระชับรูขุมขน ในขณะเดียวกันโยเกิร์ตก็ทำให้ผิวกระชับและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าการรวมตัวกันของส่วนผสมทั้ง 2 อย่างจะมีประโยชน์ต่อผิวสุด ๆ

ช่วยขจัดสิวหัวดำ

สิวหัวดำที่แข่งกันผุดขึ้นบนใบหน้า เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ หมดสวย ฉะนั้นมากำจัดด้วยการใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้าแล้วนวด ๆ ให้เป็นวงกลม เพื่อให้สิวหัวดำและสิวหัวขาวหลุดออกไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ขมิ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นได้ด้วย