วิธีรักษาสิวหัวช้างที่ต้นเหตุ

หลายคนรักษาสิวที่ปลายเหตุ ในการรักษาแบบพิก จะรักษาสิวหัวช้างที่ต้นเหตุ โดยเฉพาะการใช้สกินแคร์ที่มีน้ำมัน ซิลิโคนที่อุดตัน เป็นสิว ดังนี้

ไม่จับหน้า

เพราะมือใช้จับสิ่งของต่างๆ ทำให้มีเชื้อแบคทีเรียอยู่มือเรา เมื่อเราลูบหรือสัมผัสใบหน้า จะทำให้เชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ผิว เกิดเป็นสิว และคนเป็นสิวหน้าจะมันกว่าปกติ เมื่อเราจับหน้า น้ำมันจะปิดรูขุมขน ทำให้อุดตัน เป็นสิวได้ง่ายขึ้นอีก

ไม่แกะสิว บีบสิว

เพราะสิวหัวช้าง คือ สิวที่กำลังอักเสบขั้นรุนแรง การบีบ แกะจึงไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ทำให้อักเสบรุนแรงมากขึ้น นอกจากสิวเดิมจะไม่หายแล้ว ยังมีสิวใหม่ตามมาอีกเพียบ เพราะเชื้อแบคทีเรียกระจายตัวไปยังบริเวณรอบๆ เซลล์ผิว ทำให้เกิดสิว และสิวหัวช้างซ้ำได้อีก

การล้างหน้า

สิวหัวช้าง สิวอุดตัน มักเป็นในคนหน้าติดสาร ที่ผิวไม่แข็งแรง เกิดสิวได้ง่าย การล้างหน้าด้วยสบู่ หรือโฟมล้างหน้ายิ่งทำให้ผิวอ่อนแอมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะผิวสูญเสียเกราะป้องกันและบางมากขึ้น ผิวแห้งมากขึ้น ทำให้ผิวยิ่งผลิตน้ำมันมาหล่อเลี้ยงผิว และเกิดการอุดตันง่ายขึ้น

ล้างหน้าที่ดีควรล้างเฉพาะสิ่งสกปรก และไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวหน้าไม่ผลิตน้ำมันมาเกินความจำเป็น

ใช้ เซรั่มล้างหน้ากรดอะมิโน เพราะเป็นสารแบบเดียวกับผิว ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก คงความชุ่มชื้นให้ผิว และยังอ่อนโยนต่อผิว จึงช่วยลดสิวหัวช้างได้

การใช้ครีมบำรุง

ไม่ควรใช้ครีมที่มีสารอันตราย อย่างเช่น สารปรอท สารสเตียรอยด์ ที่มักพบในครีมที่มีโฆษณาเกินจริง ใช้แล้วผิวขาวเร็ว หน้าใสเร็ว เพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุล อ่อนแอลงมากๆ และเกิดสิวเห่อขึ้น อาจรุนแรงถึงขั้นทำให้เกิดสิวหัวช้างได้

ไม่ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซิลิโคน เพราะจะไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิว และเมื่อดูแลผิวอย่างผิดวิธี จะทำให้สิวอักเสบขึ้น และรุนแรงจนเกิดเป็นสิวหัวช้างได้

ใช้พิก โบทานิค เพราะเซรั่มทุกตัวช่วยลดสิวที่สาเหตุ ลดการอุดตัน กระชับรูขุมขน ด้วยสารบำรุงจากพืชธรรมชาติ ผิวแข็งแรงขึ้น ให้สิวหัวช้างหายไม่เป็นซ้ำอีก

มาร์คหน้า กระชับรูขุมขน
ใช้ Mask โคลนมาร์คหน้ากระชับรูขุมขน และดูดซับความมัน ลดสิว

ใช้เซต Pix รักษาสิว

เมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสผิวเป็นพิก สิวจะหายเร็ว